Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Cảnh giác chiêu trò chụp ảnh CCCD/CMND không rõ mục đích 06/07/2022

Thời gian vừa qua, tại nhiều địa phương trên cả nước đã xuất hiện tình trạng một nhóm đối tượng mượn CCCD của người dân để chụp ảnh không rõ mục đích, có những trường hợp nếu cho các đối tượng chụp ảnh sẽ được tặng quà hoặc tiền trên mỗi CCCD được chụp. Ngoài ra, hiện nay nhiều người dân vẫn “vô tư” chia sẻ hình ảnh CCCD của mình trên mạng xã hội. Chỉ cần dựa vào mã QR hoặc thông tin in trên thẻ CCCD là biết rõ thông tin cá nhân của công dân. Từ những thông tin đó, các đối tượng xấu có thể dễ dàng lợi dụng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật như đăng ký tài khoản ngân hàng, hoặc vay tiền trên app, bị dùng để đăng ký số điện thoại trả sau và có thể bị dùng để đăng ký mã số thuế ảo…
 

Khởi tố hai đối tượng sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản cảu 70 người. 05/07/2022

Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh vừa bắt giữ hai đối tượng sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản là Lê Văn Dinh, sinh năm 1996 và Lê Quý Cường, sinh năm 2003 cùng ở xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội.
 

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo ép vay tiền nặng lãi hay chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức 04/07/2022

Gần đây, nhiều người bỗng nhiên được "chuyển tiền nhầm" vào tài khoản và ngay sau đó có người lạ liên hệ hỗ trợ về khoản tiền "chuyển nhầm" trên. Tuy nhiên, các chủ tài khoản cần hết sức cảnh giác vì có thể đây là chiêu trò lừa đảo.

LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN TRÊN MẠNG NHẮM VÀO NGƯỜI BÁN HÀNG "ONLINE" 02/07/2022

Thời gian gần đây, tình hình hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng diễn biến phức tạp, xảy ra trên cả nước với nhiều thủ đoạn hoạt động mới, tinh vi, gây thiệt hại lớn về tài sản gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Thủ đoạn của tội phạm mạng giờ đây không chỉ đánh vào tâm lý tham lam của nạn nhân, không chỉ nhắm tới đối tượng là người mua hàng mà nay, chiêu thức hoàn toàn mới. Đó là lừa những người bán hàng “online” trên Facebook và Zalo.
 

Phát hiện người dân trồng hàng chục cây cần sa trên tầng 2 30/06/2022

Công an huyện Bình Xuyên cho biết đơn vị vừa kiểm tra phát hiện một hộ gia đình trên địa bàn thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên trồng trái phép hàng chục cây cần sa.
 

Cảnh giác lừa đảo qua đầu tư tiền ảo, chứng khoán quốc tế 28/06/2022

Chiều 27/6, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, gần đây, xuất hiện tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mời chào đầu tư tiền ảo, chứng khoán quốc tế.

Bắt giữ 3 đối tượng trộm cắp tài sản 27/06/2022

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Phúc Yên vừa ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng Lê Ngọc Anh, sinh năm 1983, Đỗ Đình Tùng, sinh năm 1995, Nguyễn Ngọc Phú, sinh năm 1985 cùng ở thành phố Phúc Yên về hành vi trộm cắp tài sản.

Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh ra quân mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm TTATGT. 21/06/2022

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia và căn cứ vào tình hình thực tiễn, yêu cầu kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự như: vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; vi phạm tốc độ trên đường bộ; vi phạm về “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ trên đường bộ; phương tiện thủy chở quá vạch dấu mớn nước an toàn, hàng hóa không hóa đơn, chứng từ, cảng, bến thủy nội địa không phép; Bộ Công an, Công an tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT.
 
CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC