Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Khởi tố 2 đối tượng gây ra 7 vụ trộm cắp xe máy

06/12/2018
Trần Hai Hòa, sinh năm 1992 và Nguyễn Bắc Hoàng, sinh năm 1995, đều trú tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội) vừa bị cơ quan Cảnh sát điều ra Công an huyện Vĩnh Tường khởi tố về tội trộm cắp tài sản.
 
Trước đó, tại xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Tường, tổ công tác của Công an huyện Vĩnh Tường phát hiện Hòa và Hoàng điều khiển xe mô tô BKS 29Y1-3785.15 chạy hướng Vĩnh Tường - Yên Lạc có nhiều biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản. Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra phát hiện trên người Hoàng 1 vam phá khóa hình chữ T và một số tang vật khác liên quan. Đấu tranh thác nhanh, Hòa và Hoàng khai nhận đang trên đường đi tìm kiếm xe mô tô của người dân để sơ hở để thực hiện hành vi trộm cắp.
Tại cơ quan Công an, Trần Hai Hòa và Nguyễn Bắc Hoàng bước đầu khai nhận đã gây ra 7 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và Hà Nội. Thủ đoạn của chúng là thường sử dụng xe máy tay ga, nhãn hiệu Honda Vision màu xám đèo nhau đi rong rẻo trên các tuyến đường vắng người qua lại khi phát hiện thấy xe máy của người dân để sơ hở thì chúng thực hiện hành vi trộm cắp. Số xe máy trộm cắp được, chúng đem bán cho một đối tượng không quen biết tại thị xã Hà Tây (Hà Nội) lấy tiền chia nhau tiêu xài cá nhân. Bản thân đối tượng Hoàng đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện Công an huyện Vĩnh Tường đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Lan Hương - Lê Thu - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC