Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Công an huyện Tam Dương liên tiếp bắt giữ 2 vụ trộm cắp xe máy xảy ra trên địa bàn

10/04/2019
Ngày 4/4/2019, Công an huyện Tam Dương cho biết, chỉ trong thời gian ngắn, đơn vị liên tiếp bắt giữ 2 vụ, với 2 đối tượng trộm cắp xe máy của người dân trên địa bàn huyện.
Trước đó, Công an huyện Tam Dương nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Văn B, ở xã Bình Định, huyện Yên Lạc về việc anh bị kẻ gian trộm cắp chiếc xe máy nhãn hiệu Honda, loại xe SH125, BKS: 88B1-218.23, trị giá khoảng 65 triệu đồng để tại nhà nghỉ Hương Lan thuộc thôn Vân Tập, xã Vân Hội, huyện Tam Dương. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Tam Dương đã tập trung lực lượng tiến hành điều tra, xác minh và làm rõ thủ phạm trộm cắp là Bùi Anh Điệp sinh năm 1993, ở xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường, đồng thời thu giữ tang vật của vụ án. Ngoài ra, cơ quan Công an đã thu giữ 2 chiếc xe máy nghi là tang vật của các vụ trộm cắp tài sản khác.
Tại cơ quan Công an đối tượng Bùi Anh Điệp khai nhận quen biết anh B thông qua ứng dụng Blued trên mạng xã hội dành cho người đồng tính, Điệp và anh B đã 2 lần hẹn gặp nhau tại nhà nghỉ để quan hệ đồng tính. Và trong lần hẹn thứ 3, lợi dụng lúc anh B đi vào phòng tắm, Điệp đã lấy trộm chìa khóa xe máy sau đó đi xuống tầng 1 của nhà nghỉ Hương Lan lấy xe máy của anh B rồi bỏ trốn xuống Hà Nội. Hai ngày sau Điệp điều khiển xe máy của anh B về nhà ở xã Yên Bình thì bị Công an bắt giữ.
Cùng thời gian này, Công an huyện Tam Dương đã bắt giữ đối tượng Đào Văn Tùng sinh năm 1987, ở thị trấn Hoa Sơn, huyện Lập Thạch về hành vi trộm cắp xe mô tô BKS: 88K1-348.22, trị giá khoảng 6,5 triệu đồng của anh Phạm Văn Thành, sinh năm 1984, trú ở thị trấn Hợp Hòa.
Tại cơ quan Công an Đào Văn Tùng khai nhận, bản thân là đối tượng nghiện ma túy nặng và đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Để có tiền sử dụng ma túy cũng như tiêu xài cá nhân, Tùng đi bộ từ ở nhà ở thị trấn Hoa Sơn huyện Lập Thạch đến thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương mục đích để trộm cắp tài sản. Khi thấy một gia đình đang tổ chức tang lễ, có dựng nhiều xe máy ở bên lề đường và không có người trông giữ, lợi dụng sơ hở đó Tùng đã lẻn vào trộm cắp chiếc xe máy BKS: 88K1-348.22 , sau đó Tùng đem đi bán lấy 1,4 triệu đồng tiêu xài cá nhân.
Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Bùi Anh Điệp và Đào Văn Tùng về hành vi trộm cắp tài sản để tiếp tục điều tra và củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.
Việc Công an huyện Tam Dương điều tra làm rõ và bắt giữ thủ phạm gây ra các vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn đã góp phần đảm bảo tình hình ANTT tại địa phương và củng cố niềm tin của quần chúng nhân dân đối với lực lượng Công an.

Lan Hương- L.Thu - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC