Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Tăng cường công tác đấu tranh với tội phạm buôn bán, tàng trữ, vận chuyển hàng cấm

21/10/2019
Theo dự báo, từ nay đến cuối năm là thời điểm hoạt động của các đối tượng buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo nổ có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi. Để tăng cường công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm buôn bán, tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép dịp trước Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 trên địa bàn, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch đấu tranh với tội phạm buôn bán, tàng trữ, vận chuyển hàng cấm (pháo) dịp trước Tết Nguyên đán Canh Tý.
Theo đó, các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố chủ động phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị chức năng và chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo; tác hại, nguy hiểm và hình thức xử lý đối với các hành vi vi phạm liên quan đến buôn bán, vận chuyển, tàng trữ pháo trái phép nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về pháo.
Chủ động nắm tình hình, tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo cơ quan, ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép. Trong đó, tăng cường công tác kiểm tra, rà soát các đối tượng có tiền án, tiền sự, có biểu hiện nghi vấn phạm tội buôn bán, vận chuyển, tàng trữ pháo trái phép để có biện pháp quản lý, đấu tranh, ngăn chặn. Đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông để kịp thời phát hiện, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép pháo nổ nhằm ngăn chặn không để thẩm lậu vào nội địa, gắn với việc triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trong dịp trước trong và sau Tết Nguyên đán. Phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân các cấp đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố và đưa ra xét xử các vụ án liên quan đến pháo nhằm răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung.

Lan Hương - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC