Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Khởi tố nhóm đối tượng bắt giữ, ép buộc nhân viên nữ phục vụ quán hát karaoke

25/11/2019
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã  khởi tố vụ án, khởi tố bị can để tạm giam đối với  5 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Anh, sinh năm 1995 (chủ quán Karaoke ROYCLUB); Trần Văn Anh, sinh năm 2001, đều ở huyện Lập Thạch ; Nguyễn Văn Trung, sinh năm 1989 (hiện đang bỏ trốn); Nguyễn Văn Thái, sinh năm 1998, đều ở huyện Tam Dương về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và đối tượng Nuyễn Văn Hùng, sinh năm 2001, ở xã Đại Đình, huyện Tam Đảo về hành vi giữ người trái pháp luật.
Trước đó, Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc quán Karaoke ROYCLUB, ở xã Tử Du, huyện Lập Thạch do Nguyễn Văn Anh, sinh năm 1995, ở xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch làm chủ có nhiều biểu hiện bắt giữ người trái phép và ép các nhân viên nữ phục vụ quán hát. Sau khi xác minh, điều tra, thu thập tài liệu, lực lượng Công an đã bất ngờ kiểm tra, phát hiện 10 người cả nam và nữ lưu trú trong quán hát karaoke ROYCLUB không đúng quy định, trong đó có Nguyễn Văn Anh.
Tại cơ quan điều tra, căn cứ vào lời khai của các đối tượng xác định; Nguyễn Văn Anh đã thuê quán hát trên để kinh doanh Karaoke và  có một số nhân viên nữ làm phục vụ quán hát cho Anh khi có khách. Trong quá trình làm tại quán, vì nhiều lý do khác nhau, một số nhân viên đã vay tiền và viết giấy nợ tiền của Nguyễn Văn Anh. Sau đó Nguyễn Văn Anh bắt các nhân viên trên phải phục vụ quán hát để trả nợ và giao cho Nguyễn Văn Hùng cùng với Nguyễn Văn Hùng quản lý, trông giữ, khi hết khách hát thì khóa phòng, khóa cổng, không cho ra ngoài…
Do không có khả năng trả nợ nên 4 nhân viên nữ đã bỏ trốn. Sau đó Nguyễn Văn Anh đã chỉ đạo Trung, Thái và Trần Văn Anh, sinh năm 2001, ở Đình Chu, Lập Thạch và một số đối tượng khác truy tìm, phát hiện số nhân viên trên ở huyện Mê Linh (Hà Nội), sau đó nhóm đối tượng trên đã bắt các nhân viên đưa về quán hát Karaoke của Nguyễn Văn Anh rồi dùng gậy nhựa đánh trừng phạt. Đồng thời yêu cầu viết giấy vay nợ với tổng số tiền 40 triệu đồng.
Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và truy bắt các đối tượng liên quan để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Thu Hương - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC