Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Công an huyện Tam Đảo ra quân xử lý phạt nguội các vi phạm ATGT

20/03/2020
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, ngày 20/3/2020, Công an huyện Tam Đảo đã triển khai ra quân xử lý phạt nguội các vi phạm ATGT.
Công an huyện đã triển khai lực lượng ghi lại hình ảnh các trường hợp vi phạm TTATGT như: Xe ô tô dừng đón trả khách không đúng nơi quy định; chở quá khổ, quá tải khi tham gia giao thông; đỗ xe ngược chiều với chiều lưu thông của làn đường; Dừng xe hoặc đỗ xe nơi có biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”…. Điều khiển mô tô, xe máy lạng lách, đánh võng, nẹp pô; Không đội mũ bảo hiểm; Chở quá số người quy định; Sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện mô tô, xe máy tham gia giao thông.... tại các tuyến đường trên địa bàn huyện. Những trường hợp được ghi nhận vi phạm qua hình ảnh sẽ được tiến hành xác minh, tra cứu chủ phương tiện để xử phạt nguội theo quy định.

Đối với trường hợp người điều khiển xe ô tô vi phạm những lỗi đỗ xe không đúng quy định, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện sẽ cài trực tiếp thông báo vi phạm lên kính trước của xe ô tô vi phạm. Nội dung thông báo có ghi rõ thời gian, địa điểm vi phạm, biển kiểm soát xe ô tô vi phạm, lỗi vi phạm và hẹn thời gian người điều khiển phương tiện vi phạm đến Cơ quan chức năng để giải quyết việc vi phạm. Nếu quá thời hạn ghi trong thông báo, người điều khiển phương tiện vi phạm không đến làm việc, lực lượng Công an sẽ gửi thông báo cho cơ quan đăng kiểm để đưa vào cảnh báo phương tiện liên quan đến vi phạm hành chính trên Chương trình quản lý kiểm định.

Trong buổi sáng ngày 20/3/2020, Công an huyện Tam Đảo đã lập biên bản 12 trường hợp vi phạm./.

PV -


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC