Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Bắt khẩn cấp đối tượng giết người, cướp tài sản.

03/10/2017
Khoảng 22 giờ ngày 1/10/2017, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh nhận được tin báo khỏang 20 giờ cùng ngày, quần chúng nhân dân phát hiện ở vườn chuối bên lề đường thuộc thôn Quyết Tiến, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường có một xác chết đúc trong bao tải. Tử thi được xác định là bà Lê Thị San, sinh năm 1940 ở thôn Quyết Tiến, xã Chấn Hưng. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng như Công an huyện Vĩnh Tường, Phòng Kỹ thuật hình sự khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tổ chức điều tra xác minh.
Sau 5 giờ đồng hồ khẩn trương lần theo dấu vết nóng, lực lượng điều tra đã xác định thủ phạm giết bà San là Trần Văn Hùng, sinh năm 1977, là người cùng thôn với bà San. Nội dung vụ án ban đầu được xác định như sau: Khoảng 10 giờ ngày 1/10/2017, bà San đến nhà Trần Văn Hùng để xin quả cau ăn trầu nhưng Hùng không cho dẫn đến hai bên có lời qua tiếng lại. Hùng tức giận đẩy bà San ngã, dùng gậy sắt đánh vào đầu bà San làm bà San tử vong tại chỗ. Thấy bà San đã chết, Hùng tháo đôi bông tai và một dây chuyền bằng vàng trên người bà San, sau đó cho xác bà San vào bao tải đem đi giấu ở vườn chuối gần đó. Khoảng 12 giờ cùng ngày, Hùng đi vào thành phố Vĩnh Yên bán dây chuyền và bông tai bằng vàng vừa chiếm đoạt của bà San được hơn 17 triệu đồng. Số tiền đó Hùng mang đi chuộc xe máy cắm ở hiệu cầm đồ, dùng để trả nợ và sử dụng chi tiêu cá nhân hết. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thu được hai bông hoa tai và dây chuyền vàng Hùng cướp của bà San.
    Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 2/10/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Văn Hùng về hành vi giết người, cướp tài sản. Vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
 
    Cùng ngày, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định khen thưởng đột xuất cho tập thể Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an huyện Vĩnh Tường vì đã có thành tích xuất sắc nhanh chóng điều tra làm rõ vụ trọng án./.

Ánh- Thu - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC