Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Lốc xoáy sập nhà xưởng ở xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên làm 3 người chết, 18 người bị thương.

15/06/2020

Khoảng 18h tối ngày 10/6/2020, một trận dông kèm theo lốc xoáy xảy ra trên địa bàn xã Trung Mỹ, Bình Xuyên, nghiêm trọng nhất lốc xoáy làm khu nhà xưởng của Công ty TNHH Một Thành Viên Kiều Thi Junma bị đổ sập.


Nhận được tin báo, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động 01 xe chỉ huy, 07 xe chữa cháy, 02 xe cứu nạn, cứu hộ, 01 xe chở quân, 01 xe cứu thương cùng hàng trăm CBCS đến hiện trường phối hợp cùng với lực lượng quân đội, y tế và chính quyền địa phương tìm kiến, cứu nạn, cứu hộ.

 Theo thống kê ban đầu, hiện có 3 người chết và 18 người bị thương được sơ, cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương rà soát số công nhân làm việc trong công ty, tập trung cao nhất mọi thiết bị, huy động lực lượng để tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ người mắc kẹt trong nhà xưởng.
 

Công ty TNHH Một Thành Viên Kiều Thi Junma chuyên sản xuất gỗ, ván ép có diện khoảng 10.00m2, diện tích bị sập đổ khoảng 5.000m2. Tại thời điểm xảy ra vụ việc có khoảng 101 công nhân đang làm việc tại các bộ phận trong khu vực nhà xưởng. Hầu hết công nhân thoát ra ngoài, một số người chạy không kịp nên gặp nạn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do lốc xoáy.

Lan Hương - Lệ Thu - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC