Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Công an huyện Tam Đảo bắt giữ 2 đối tượng cướp tài sản của người đi đường.

03/07/2020
Ngày 1/7/2020, Công an huyện Tam Đảo cho biết vừa bắt giữ  hai đối tượng là Nguyễn Văn Giáp, sinh năm 1992, trú tại phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên và Phó Quang Dự, sinh năm 1993, trú tại xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên về hành vi cướp giật tài sản của người đi đường tại thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo.
 
Trước đó, ngày 24/6/2020, Công an huyện Tam Đảo nhận được đơn trình báo của chị Lê Thị Bích Nhung, sinh năm 1994, trú tại xã Đạo Trù về việc: khoảng 16h45’cùng ngày chị Trần Thị Lan, sinh năm 1997, trú tại Yên Dương, điều khiển xe mô tô BKS 88E1-290.98 chở chị Nhung từ khu công nghiệp Bá Thiện, huyện Bình Xuyên về đến đoạn đường tỉnh lộ 302 thuộc thị trấn Đại Đình thì bất ngờ bị hai nam thanh niên đi xe mô tô cùng chiều không biển kiểm soát, vọt lên áp sát, giật chiếc túi xách của chị Nhung. Bên trong túi xách có 02 chiếc điện thoại, hơn 4 triệu đồng tiền mặt, 01 thẻ ATM và một số giấy tờ tùy thân.
          Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, lãnh đạo Công an huyện Tam Đảo đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp các đội nghiệp vụ và Công an xã Đại Đình nhanh chóng tổ chức lực lượng xác minh, điều tra, truy bắt các đối tượng gây án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ kết hợp với công tác phát động phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm, cơ quan Công an đã xác định được hai đối tượng nghi vấn thực hiện vụ cướp giật là Nguyễn Văn Giáp và Phó Quang Dự. Ngay sau đó Nguyễn Văn Giáp và Phó Quang Dự lần lượt bị cơ quan Công an bắt giữ.
ĐT PHÓ QUANG DỰ VÀ NGUYỄN VĂN GIÁP CƯỚP TÀI SẢN CỦA NGƯỜI ĐI ĐƯỜNG TẠI XÃ ĐẠI ĐÌNH

          Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận do không có tiền tiêu xài nên đã rủ nhau đi cướp giật tài sản của người đi đường. Chiều ngày 24/6/2020, Dự mượn xe máy của người quen và đến đón Giáp, rồi các đối tượng điều khiển xe máy đi lòng vòng trên các tuyến đường tìm người đi đường sơ hở để cướp giật tài sản, khi đi các đối tượng mặc áo chống nắng, bị khẩu trang và tháo biển kiểm soát để tránh sự phát hiện. Khi đi đến tỉnh lộ 302 hướng từ thị trấn Hợp Châu đi xã Đạo Trù, các đối tượng phát hiện có hai người phụ nữ điều khiển xe máy đi cùng chiều đeo túi xách sơ hở nên Dự đã ra hiệu cho Giáp điều khiển xe máy vọt lên áp sát, đồng thời Dự ngồi phía sau giật chiếc túi xách của người phụ nữ ngồi phía sau, rồi tăng ga bỏ chạy về hướng xã Đạo Trù. Số tài sản cướp được các đối tượng chia nhau tiêu xài cá nhân hết. Bản thân Nguyễn Văn Giáp có 2 tiền án về các tội mua bán trái phép chất ma túy và cố ý gây thương tích, Phó Quang Dự có hai tiền án về tội cướp tài sản.
Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Đảo đã thu giữ 01 xe máy là phương tiện các đối tượng sử dụng để gây án cùng các tang vật liên quan, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Văn Giáp và Phó Quang Dự theo quy định của pháp luật.
Chiến công trên của cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tam Đảo đã góp phần giữ vững ổn định tình hình ANTT trên địa bàn huyện, được các cấp ghi nhận, quần chúng nhân dân khen ngợi và cảm phục. Đây cũng là chiến công góp phần cùng toàn lực lượng Công an tỉnh thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945/19/8/2020). 
 

Hải Yên - Lan Hương - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC