Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh: Bắt vụ vận chuyển pháo nổ trái phép.

27/11/2017
Như đã thành quy luật, cứ vào dịp cuối năm, tình trạng buôn bán, vận chuyển pháo nổ nói chung lại có những diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình trên, để tăng cường thực hiện nghiêm quy định về quản lý, sử dụng pháo của Chính phủ, Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành, thị chủ động phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị chức năng và chính quyền các xã, phường, thị trấn trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, trường học, khu dân cư và từng hộ dân không vi phạm Nghị định 36/CP về quản lý, sử dụng pháo. Bên cạnh đó, lực lượng Công an đã chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, hồi 10h15 phút ngày 21/11/2017, tại bến xe thành phố Vĩnh Yên thuộc phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh, phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Thị Thu, sinh năm 1985, trú tại thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đang có hành vi mua bán pháo nổ trái phép. Vật chứng thu giữ 10 hộp pháo hoa nổ có hình trụ, có tổng trọng lượng 14,8 kg.
Tại cơ quan Công an, các đối tượng Nguyễn Thị Thu đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình. Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Lan Hương – Nhật Linh - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC