Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy Vĩnh Phúc tăng cường công tác đảm bảo TTATGT đường thủy dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

21/02/2018
       Ðể bảo đảm an toàn giao thông đường thủy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Phòng Cảnh sát Giao thông đường thủy Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật giao thông đường thủy cho các hộ dân, chủ các bến phà, bến đò và người dân tham gia giao thông đường thủy thuộc các xã dọc tuyến sông Hồng và sông Lô trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an tỉnh đã chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về giao thông đường thủy nội địa; thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động tại các bến phà, bến đò chở khách ngang sông. Đồng thời nhắc nhở chủ phương tiện cũng như người tham gia giao thông đường thủy chấp hành đúng các quy định về Luật giao thông đường thủy.

Bên cạnh đó, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy cũng hướng dẫn người dân mặc áo phao hoặc sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh cầm tay khi tham gia giao thông qua các bến đò, bến phà ngang sông, nhắc nhở người điều khiển phương tiện thủy phải có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn; khi đưa phương tiện vào hoạt động phải đăng ký, đăng kiểm đúng quy định; vận chuyển hành khách hoặc chở hàng hóa phải tuân thủ các quy định về Luật giao thông đường thủy. Tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa.

Để bảo đảm trật tự ATGT đường thủy cũng như an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân khi tham gia giao thông đường thủy, nhất là trước, trong và sau Tết Nguyên đán mậu Tuất 2018. Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an tỉnh tiếp tục tổ chức ký cam kết và tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và trật tự an toàn xã hội trên tuyến sông Hồng và sông Lô cho các hộ dân, hộ kinh doanh, chủ phương tiện, chủ bến, thuyền trưởng, thuyền viên, và học sinh thường xuyên tham gia giao thông bằng phương tiện thủy nội địa, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông bằng phương tiện thủy nội địa.

Lan Hương - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC