c:\inetpub\wwwroot\wss\VirtualDirectories\2005\UserControlsWeb\HinhAnhVideo\UC_Video.ascx(13): error CS0103: The name 'SrcImg' does not exist in the current context Cổng thông tin điện tử Công an Tỉnh Vĩnh phúc - TIN AN NINH TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG
Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Công an huyện Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc nhanh chóng điều tra làm rõ bắt giữ đối tượng cướp xe ôm

03/06/2018
Công an huyện Vĩnh Tường ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Mạnh Thắng, sinh năm 1999, trú tại xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Tường về tội Cướp tài sản
Hồi 17 giờ 30 phút ngày 29/5/2018, Công an huyện Vĩnh Tường nhận được đơn trình báo của anh Phùng Thế Dương, sinh năm 1984, trú tại phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội về việc: Khoảng 15 giờ 10 phút ngày 29/5/2018, bố vợ anh là ông Đỗ Văn Quang, sinh năm 1961, trú tại phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, hiện đang hành nghề xe ôm có điều khiển xe mô tô BKS: 29U1- 062.77 chở 01 nam thanh niên lạ mặt từ phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội về huyện Vĩnh Tường. Khi đi qua cầu Vĩnh Thịnh đến địa bàn huyện Vĩnh Tường, nam thanh niên này đã dùng dao nhọn đâm ông Quang để cướp xe mô tô. Tuy nhiên, ông Quang đã chống trả lại nên thanh niên này bỏ chạy ra cánh đồng trốn thoát. Về phía nạn nhân, sau khi bị thương Ông Quang vẫn cố điều khiển xe mô tô qua cầu Vĩnh Thịnh đến địa phận thị xã Sơn Tây gọi điện cho người nhà đến đưa đi cấp cứu và nói sơ bộ về địa điểm bắt đầu chở đối tượng đi nhưng không nói gì về địa điểm đối tượng gây án. Sau đó ông Quang bị hôn mê bất tỉnh và được đưa đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Quân y 105 thị xã Sơn Tây, lúc đó trên mạn sườn phải của ông Quang vẫn bị cắm ngập một thân dao đã mất chuôi.
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo trên, Công an huyện Vĩnh Tường đã huy động toàn bộ lực lượng trinh sát hình sự và các lực lượng khác phối hợp cùng Công an thị xã Sơn Tây tiến hành rà soát toàn bộ các đối tượng nghi vấn trên địa bàn thị xã Sơn Tây và địa bàn huyện Vĩnh Tường. Phân công lực lượng thường trực tại Bệnh viện Quân y 105 chờ ông Quang tỉnh dậy để thu thập thông tin, đặc điểm về đối tượng và nơi xảy ra vụ án, đồng thời xác minh, rà soát toàn bộ trục đường từ địa điểm ông Quang chở đối tượng đi đến khu vực đầu cầu Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường nhưng chưa xác định được hiện trường vụ án. Đến sáng ngày 30/5/2018, sau khi phẫu thuật xong một thời gian và được điều trị tích cực, nạn nhân đã cung cấp được một số thông tin quan trọng về đặc điểm riêng của đối tượng gây án.
Từ thông tin người bị hại cung cấp, các tổ trinh sát được triển khai rà soát đối tượng đến toàn bộ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vĩnh Tường và các khu vực lân cận như huyện Yên Lạc và thị xã Sơn Tây. Qua công tác rà soát, đặc biệt là công tác quản lý địa bàn thấy nổi lên đối tượng Hoàng Mạnh Thắng- SN: 1999, trú tại xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Tường. Thắng là đối tượng đã có 01 tiền án về tội Trộm cắp tài sản, vừa chấp hành án xong và ra trại vào tháng 3/2018. Do trước đây đã từng điều tra làm rõ vụ án Thắng cùng đồng bọn trộm cắp tài sản nên trinh sát nhớ được đặc điểm Thắng tương đối trùng khớp với thông tin bị hại cung cấp.
Với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm và bằng các biện pháp nghiệp vụ đến 10 giờ ngày 30/5/2018, Công an huyện Vĩnh Tường đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng gây án là Hoàng Mạnh Thắng khi đối tượng đang lên xe ô tô Bus từ thị trấn Tứ Trưng đi thị trấn Vĩnh Tường để thuê xe ô tô đi xuống Hà Nội lẩn trốn.
Đối tượng Hoàng Mạnh Thắng

Tại cơ quan điều tra, Thắng khai nhận do không có tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định cướp xe mô tô của những người chở xe ôm. Khi đang ngồi uống nước tại phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây (Hà Nội), Thắng thấy ông Quang làm nghề chở xe ôm đứng chờ khách gần đó nên đã thuê chở về huyện Vĩnh Tường tìm địa điểm thuận lợi để gây án. Khi đi qua cầu Vĩnh Thịnh, thuộc xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Tường, Thắng bảo ông Quang đi vào đường dân sinh liên thôn nằm giữa cánh đồng vắng, ít người qua lại, sau đó dùng dao nhọn đâm ông Quang. Tuy nhiên, sau khi đâm dao vào người ông Quang thì chuôi dao bị tuột khỏi lưỡi dao nên Thắng không tiếp tục đâm được nữa, lúc này ông Quang cũng chống cự quyết liệt nên Thắng bỏ chạy xuống cánh đồng trốn thoát.
Ngày 31/5/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Mạnh Thắng, sinh năm 1999, trú tại xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Tường về tội Cướp tài sản.
Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ nhận được tin báo, với tinh thần trách nhiệm nỗ lực hết mình trong công việc, Công an huyện Vĩnh Tường đã nhanh chóng điều tra làm rõ đối tượng gây ra vụ cướp tài sản táo bạo xảy ra trên địa bàn. Qua đó đã góp phần giữ vững ổn định được tình hình ANTT và TTATXH, tạo dựng thêm niềm tin của quần chúng nhân dân với lực lượng Công an.

Lan Hương – Anh Thu - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC