Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Vĩnh Phúc - Ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

15/05/2020
Để tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị định số 100 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt và Chỉ thị số 03 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia. Sáng 15/5/2020, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức ra quân thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
 

 Đợt tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ lần này được thực hiện từ ngày 15/5 đến hết ngày 14/6. Đặc biệt, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt lực lượng Cảnh sát Giao thông trên toàn tỉnh, cụ thể là Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh huy động 100% CBCS , phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ kiểm tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 2A, 2B và các tuyến giao thông địa bàn trọng điểm. Đối tượng kiểm soát là các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, trong đó chú trọng việc kiểm soát ô tô 4 bánh, xe khách, xe tải và mô tô, với các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.

Bên cạnh việc kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định, nhắc nhở tuyên truyền người dân trong thực hiện các quy định về ATGT thì lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh sẽ tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như:  Nồng độ cồn, vượt quá tốc độ, dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm phần đường, làn đường.

Anh Trương Quang Trung - lái xe ô tô BKS: 30G-083.66 cho biết: anh rất đồng tình ủng hộ việc lực lượng chức năng toàn quốc nói chung, Công an Vĩnh Phúc nói riêng ra quân tổng kiểm tra rà soát phương tiện cơ giới, vì như vậy sẽ tránh được tình trạng xe phóng nhanh vượt ẩu, xe hết đăng kiểm, các phương tiện vận tải hành khách chở quá số người quy định. Đặc biệt là người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có sử dụng nồng độ cồn, như vậy sẽ hạn chế được tình trạng vi phạm TTATGT cũng như là các nguyên nhân tiềm ẩn gây ra tai nạn giao thông.
Trung tá Nguyễn Đức Nghĩa - Đội trưởng Đội tuần tra Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết: trong sáng ngày 15/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã dừng kiểm tra 33 xe ô tô con, 25 xe tải, 12 xe khách và 36 xe mô tô. Kết quả, lập biên bản xử lý 01 trường hợp xe quá tải, 01 trường hợp cơi nới thành thùng xe, 15 trường hợp không đội mũ bảo hiểm và 12 trường hợp xe không có gương chiếu hậu.
 

Lan Hương - Lệ Thu - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC