Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị tập huấn quy trình giải quyết tập trung đông người gây rối an ninh, trật tự và bạo loạn trên địa bàn tỉnh

25/06/2020
Sáng ngày 24/6/2020, tại Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn “Quy trình giải quyết tập trung đông người gây rối an ninh, trật tự và bạo loạn trên địa bàn tỉnh”. Tới dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Chí Giang - Tỉnh uy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trung tướng Nguyễn Mạnh Dũng - Cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an và 143 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo chủ chốt trong Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan trực thuộc Tỉnh ủy.
Trong những năm qua, trên thế giới đã xảy ra nhiều cuộc “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, các cuộc bạo loạn phi vũ trang, bạo lực chính trị có tổ chức được các thế lực thù địch, phản động hậu thuẫn nhằm lật đổ chính quyền. Ở trong nước, các thế lực thù địch, phản động cũng không ngừng tiến hành các hoạt động chống phá, lợi dụng quyền tự do, dân chủ, những vấn đề nhạy cảm, bức xúc trong xã hội để kêu gọi, kích động, biểu tình, tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự, thực hiện “diễn biến hòa bình” với mục tiêu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng. Các vụ việc đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các địa phương.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Vũ Chí Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định công tác giải quyết tập trung đông người gây rối an ninh, trật tự và bạo loạn là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng; đồng chí đã yêu cầu các đại biểu tham dự hội nghị quán triệt, vận dụng sáng tạo kiến thức tập huấn vào triển khai thực hiện giải quyết các hoạt động tập trung đông người, gây rối ANTT và bạo loạn tại các địa phương, đơn vị; trước mắt để góp phần bảo vệ thành công của Đại hội Đảng các cấp của tỉnh tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Đồng chí Trung tướng Nguyễn Mạnh Dũng - Cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an
Tại hội nghị các đại biểu đã được đồng chí Trung tướng Nguyễn Mạnh Dũng - Cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an truyền đạt những thông tin về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động kích động tổ chức, các hoạt động biểu tình, tập trung đông người, gây rối an ninh trật tự tiến tới bạo loạn lật đổ chế độ tại Việt Nam theo kịch bản “cách mạng màu”; chỉ ra những vấn đề tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có thể bị kẻ địch lợi dụng để thực hiện các hoạt động chống phá; đồng thời hướng dẫn các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh nội dung cần triển khai thực hiện để giải quyết hiệu quả hoạt động tập trung đông người, gây rối an ninh, trật tự và bạo loạn. Hội nghị đã công bố quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết tập trung đông người, gây rối ANTT và bạo loạn tỉnh Vĩnh Phúc.
         

PV - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC