Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Công an tỉnh gặp mặt kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3/1910-8/3/2018 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và trao giải cuộc thi viết, vẽ với chủ đề “con yêu mẹ Chiến sỹ Công an”.

09/03/2018
Sáng ngày 7/3/2018, Công an tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3/1910-8/3/2018; 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và trao giải cuộc thi viết, vẽ với chủ đề “con yêu mẹ Chiến sỹ Công an”. Dự buổi gặp mặt có Thượng tá Tạ Đức Diễn - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hòa, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh.
 
Trong không khí phấn khởi của buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đồng thời tóm tắt những thành tích nổi bật của Hội phụ nữ Công an tỉnh đã đạt được.
Trong những năm qua, công tác hội và phong trào phụ nữ Công an tỉnh luôn được duy trì, có bước phát triển mới, vững chắc ngày càng đi vào chiều sâu. Hoạt động của Hội luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy tốt vị trí, vai trò, chức năng của Hội trong việc đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của phụ nữ và trong tham gia xây dựng, quản lý đơn vị, tạo điều kiện cho phụ nữ phấn đấu và trưởng thành. Cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh trên các lĩnh vực công tác đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc với nhiều tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác. Để làm tốt nhiệm vụ, nhiều đồng chí đã tình nguyện làm ngoài giờ, chỉ cần có việc là làm, không phân biệt ngày nghỉ. Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên còn thường xuyên trao đổi thông tin, nâng cao trình độ nghiệp vụ để đáp ứng với yêu cầu công tác, nâng cao công tác ứng xử trong công tác tiếp dân, giải quyết công việc nhanh gọn, vì nhân dân phục vụ, nhiều đồng chí được nhân dân viết thư cảm ơn, khen ngợi.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những kết quả, thành tích mà cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới phụ nữ Công an tỉnh cần tiếp tục tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo nội dung, phương pháp vận động phụ nữ, tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào, hoạt động của phụ nữ, các công trình, phần việc do phụ nữ đảm nhận, tiếp tục đẩy mạnh các chủ trương, giải pháp xây dựng người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tham mưu với Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và cấp ủy, chỉ huy các cấp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các giải pháp để xây dựng củng cố tổ chức, nâng cao năng lực toàn diện Hội phụ nữ và cán bộ các cấp, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội năm 2017.
 

Cũng tại buổi gặp mặt, Ban Giám đốc Công an tỉnh và Hội phụ nữ tỉnh đã trao giải cho 16 tác phẩm đạt giải cuộc thi viết, vẽ “Con yêu mẹ - Chiến sĩ Công an”. Cuộc thi được phát động từ tháng 7 đến tháng 11 năm 2017 và thu hút sự tham gia của đông đảo các cháu là con hội viên phụ nữ trong lực lượng Công an tỉnh. Sau buổi tổng kết trao giải, Ban Tổ chức sẽ chọn 10 tác phẩm đoạt giải cao ở 2 thể loại viết và vẽ tiếp tục gửi dự thi ở Bộ Công an.
 

Lan Hương - Trần Lực - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC