Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Trại tạm giam Công an tỉnh công bố Quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước

01/09/2021
Sáng ngày 1/9/2021, Trại tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước.

Thực hiện Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, hướng dẫn của Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương về đặc xá năm 2021. Dưới sự chỉ đạo của Tiểu ban chỉ đạo đặc xá Công an tỉnh, Trại tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai tốt công tác đặc xá, phổ biến sâu rộng đến tập thể phạm nhân về điều kiện, tiêu chuẩn đặc xá. Tổ chức cho phạm nhân giới thiệu, bỏ phiếu tín nhiệm đặc xá. Căn cứ vào kết quả thi đua chấp hành án phạt tù của từng phạm nhân với tinh thần dân chủ, đúng pháp luật, đã có 7 phạm nhân đủ tiêu chuẩn được Chủ tịch nước có Quyết định đặc xá năm 2021.

Việc đặc xá năm nay được thực hiện từ ngày 1/9 để những người được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước có thể kịp đoàn tụ với gia đình đúng dịp Quốc khánh 2/9.

 

Trước đó, để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho phạm nhân được đặc xá trở về tái hòa nhập cộng đồng, Trại tạm giam tiến hành tổ chức các lớp học tái hòa nhập cộng đồng như học tập các nội dung quy định tại điểm C, Khoản 1, Điều 12, Nghị định số 133/2020/NĐ-CP ngày 9/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi hành án hình sự, yêu cầu phạm nhân cam kết sau khi được đặc xá sẽ trở về nơi cư trú, trình báo với chính quyền địa phương đúng thời hạn quy định. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục để họ nhận thức đúng đắn về chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước để trở về địa phương sống lương thiện, không tái phạm tội; trang bị cho các phạm nhân những kiến thức, kỹ năng sống cơ bản để khi được đặc xá trở về cộng đồng, xóa bỏ mặc cảm, làm ăn lương thiện, không tái phạm tội, phấn đấu trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Đối với những phạm nhân chưa đủ tiêu chuẩn được đề nghị đặc xá lần này, qua công tác giáo dục giúp họ hiểu hơn về chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta, từ đó yên tâm cải tạo, cố gắng phấn đấu lao động, học tập, chấp hành tốt nội quy Trại tạm giam để sớm được trở về với gia đình và hòa nhập cùng xã hội.

Lan Hương - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC