Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Lực lượng Công an góp phần đảm ANTT cho các doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh trong mùa dịch Covid-19 26/03/2020

Tỉnh Vĩnh Phúc hiện có hơn 300 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, thu hút gần 2.300 chuyên gia nước ngoài đến làm việc. Để nâng cao công tác phòng chống dịch Covid-19 trong các doanh nghiệp, cùng với việc đảm bảo ANTT, Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng chức năng thành lập nhiều tổ công tác, trực tiếp đến từng doanh nghiệp hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Triển khai phương án rà soát, cách ly đối với người nước ngoài, người Việt Nam đến từ vùng dịch đến địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19 02/03/2020

Trên địa bàn tỉnh hiện có 1.573 người nước ngoài đang làm việc, học tập, thăm thân trên địa bàn tỉnh, trong đó có 1.460 công dân Hàn Quốc, Nhật Bản thường xuyên làm việc tại 231 cơ quan, doanh nghiệp. Từ ngày 5/2/2020 đến nay có hơn 600 lượt người Hàn Quốc, Nhật Bản đến địa bàn tỉnh cư trú, hoạt động; trong đó 431 trường hợp đã rời khỏi địa bàn; hiện còn 217 người đang có mặt tại Vĩnh Phúc và 18 công dân là người Vĩnh Phúc nhập cảnh từ Nhật Bản về địa phương. Đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện trường hợp nào là người nước ngoài trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu nghi bị nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Công an tỉnh đã triển khai phương án rà soát, cách ly y tế để chủ động phòng ngừa việc lây lan dịch Covid-19 từ người nước ngoài đến từ hoặc đi qua vùng dịch vào địa bàn tỉnh.

Hội phụ nữ - Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh: Tích cực phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV 17/02/2020

Trước thực trạng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra có nhiều diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về triển khai các hoạt động nhằm phòng, chống dịch bệnh do nCoV gây ra, Hội phụ nữ phối hợp Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các Chi hội phụ nữ, Cơ sở Đoàn trong toàn Công an tỉnh thực hiện nhiều hoạt động phòng chống dịch bệnh. Mỗi hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đều là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh tại cơ quan, gia đình và cả cộng đồng về các nội dung liên quan đến phòng chống dịch như: cập nhật chính xác thông tin tình hình dịch bệnh, tuyên truyền vận động nhân dân không đến các khu vực đang có dịch bệnh khi không cần thiết cũng như việc hướng dẫn cách vệ sinh cá nhân sao cho đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế để hạn chế đến mức thấp nhất việc lây lan dịch bệnh.
 

Công an Vĩnh Phúc bảo đảm ANTT phục vụ công tác kiểm soát, cách ly phòng chống dịch Covid -19 tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên 17/02/2020

 Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 12/2/2020, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cách ly, phong tỏa xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên trong 20 ngày, từ 13/2/2020 đến ngày 03/03/2020. Ngay sau khi có quyết định của UBND tỉnh, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xây dựng phương án kiểm soát, phong tỏa, cách ly, đảm bảo ANTT phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại địa bàn xã. 

Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình, tỉnh Tuyên Quang: Hỗ trợ vật tư, hóa chất cho Bệnh xá Công an Vĩnh Phúc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 17/02/2020

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ra và có diễn biến phức tạp, trong ngày 14/2/2020, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận được những chia sẻ, hỗ trợ về vật tư y tế của Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang và nhóm Thiện nguyện Café 2F Hà Nội để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao.
 

Tặng quà cho người dân xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên 17/02/2020

Sáng ngày 17/2/2020 Công an thành phố Vĩnh Yên phối hợp Công ty cổ phần Nutricare đã đến động viên và tặng quà cho người dân xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên và Bệnh Viên Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc với tổng kinh phí 200 triệu đồng.
 

Công an tỉnh lập điểm cấp phát khẩu trang miễn phí tại Khu danh thắng Tây Thiên 11/02/2020

Ngày 07/02/2020, Công an tỉnh thành lập điểm cấp phát khẩu trang miễn phí tại Khu danh thắng Tây Thiên.

Tăng cường quản lý người nước ngoài để chủ động phòng chống dịch bệnh do virus Corona 11/02/2020

Để chủ động phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Công an tỉnh, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã phối hợpchặt chẽ  Công an các huyện, thành phố tăng cường công tác đảm bảo ANTT, quản lý xuất nhập cảnh, quản lý người nước ngoài làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh, nhất là đối với người Trung Quốc hoặc từ Trung Quốc trở về.

Hàng nghìn công nhân ở phường Khai Quang được phát khẩu trang miễn phí 09/02/2020

Trước thực trạng khan hiếm khẩu trang y tế do nhu cầu sử dụng tăng cao, trong hai buổi chiều Thứ 3 và Thứ 5 (tức ngày 4 và 6/2/2020), Chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh tổ chức chương trình phát khẩu trang miễn phí cho công nhân khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên để phòng, chống lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona (nCoV) gây ra.
CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC