Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên: Luyện tập xử lý ban đầu một số tình huống khủng bố có thể xảy tại Trung tâm Y tế thành phố

31/10/2018
Sáng ngày 29/10/2018, Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên phối hợp với Công an thành phố tổ chức luyện tập xử lý ban đầu một số tình huống khủng bố có thể xảy ra tại Trung tâm Y tế thành phố. Dự và chỉ đạo có Đại tá Nguyễn Văn Việt, Phó Giám đốc Công an tỉnh, ủy viên thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống khủng bố tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Vĩnh Yên.
 
Tình huống được đặt ra trong buổi diễn tập, Trung tâm Y tế thành phố bị các đối tượng phản động tiến hành đánh bom qua hình thức bưu phẩm chuyển phát nhanh chuyển đến bộ phận Văn thư của Trung tâm, đồng thời chúng giả dạng là bệnh nhân đến khám chữa bệnh và tìm cách để lại chiếc ba lô có đựng mìn tự tạo được kích nổ bằng khóa từ xe ô tô, rồi tẩu thoát. Thủ đoạn hoạt động của đối tượng phản động rất tinh vi, song với ý thức cảnh giác cao độ, cán bộ, nhân viên của Trung tâm y tế thành phố Vĩnh Yên đã phát hiện và báo cáo kịp thời. Tình huống khủng bố đã xử lý nhanh gọn, chính xác. Lực lượng phòng chống khủng bố đã vô hiệu hóa được quả mìn, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản, làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của bọn phản động.
Cán bộ nhân viên y tế thành phố xử lý tình huống khủng bố.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Việt nhận xét buổi tập luyện.
Buổi luyện tập đã bồi dưỡng cho cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế thành phố nhận thức về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn khủng bố, phá hoại, từ đó nâng cao ý thức cảnh giác, đề cao công tác phòng ngừa, phát hiện các dấu hiệu, hoạt động liên quan đến khủng bố, phá hoại và luyện tập kỹ năng xử lý tình huống khi chưa có lực lượng phòng chống khủng bố tiếp cận mục tiêu.
 

Lệ Thu – Văn Cường - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC