Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

SƠ KẾT MÔ HÌNH “CỤM LIÊN KẾT ĐẢM BẢO ANTT CÁC CƠ QUAN” NĂM 2018.

16/11/2018
Ngày 13/11/2018, Ban Chỉ đạo Cụm liên kết đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) gồm các đơn vị: Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Cục Thống kê tỉnh và Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết mô hình “Cụm liên kết đảm bảo ANTT” các cơ quan năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Văn Nga - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện các phòng chức năng Công an tỉnh.
 
Trong năm 2018, tình hình ANTT tại khu vực các cơ quan trong Cụm liên kết đảm bảo ANTT được giữ vững, ổn định, lực lượng bảo vệ các cơ quan đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không để xảy ra vụ việc phức tạp. Các cơ quan trong Cụm liên kết đã làm tốt công tác đảm bảo ANTT nói chung và thực hiện Quy chế hoạt động Cụm liên kết nói riêng. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác của cán bộ, công nhân viên trong cơ quan Cụm liên kết về phòng chống tội phạm cũng như ý thức chấp hành pháp luật. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an trong việc trao đổi thông tin về các dấu hiệu, hiện tượng phức tạp xảy ra trên địa bàn, từ đó chủ động các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn. Lực lượng bảo vệ các cơ quan trong Cụm liên kết thường xuyên duy trì tổ chức luân phiên tuần tra khép kín quanh khu vực ngoài giờ hành chính các ngành làm việc và ngày nghỉ cuối tuần. Đặc biệt trong thời gian cao điểm như ngày Lễ, Tết, thời gian diễn ra các sự kiện lớn của tỉnh, công tác tuần tra của lực lượng bảo vệ trong Cụm liên kết được tăng cường và có sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát cơ động và Công an phường Đống Đa. Do vậy tình hình ANTT xung quanh khu vực và tại trụ sở tại các cơ quan được đảm bảo ổn định.

Bên cạnh đó, lãnh đạo các cơ quan trong Cụm liên kết đã quan tâm, chú trọng xây dựng lực lượng bảo vệ cơ quan, tạo điều kiện về cơ sở vật chất và tinh thần cho lực lượng bảo vệ; đã trang bị trang phục cho lực lượng bảo vệ các cơ quan trong Cụm liên kết theo quy định tại Thông tư số 08 ngày 16/2/2016 quy định về trang phục cho lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp.
Tại Hội nghị, đại diện các cơ quan đã tổ chức thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được, những tồn tại hạn chế, đồng thời đề ra những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của mô hình Cụm liên kết đảo bảo ANTT dưới sự điều hành của đồng chí Phan Dương Tiến, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, Cụm trưởng Cụm liên kết đảm bảo ANTT năm 2018.
Kết thúc Hội nghị, Hội cựu chiến binh tỉnh - đơn vị Trưởng cụm liên kết đảm bảo ANTT năm 2018 đã bàn giao Trưởng cụm cho Cục thống kê tỉnh - đơn vị Trưởng cụm liên kết đảm bảo ANTT năm 2019.
 

Lan Hương - Anh Thu - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC