Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Sơ kết mô hình “ cụm liên kết xóa sơ hở và đảm bảo ANTT vùng giáp danh”

13/12/2018
Mới đây, Ủy ban nhân dân phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên tổ chức sơ kết năm 2018 thực hiện quy chế phối hợp “cụm liên kết xóa sơ hở và đảm bảo ANTT vùng giáp danh” giữa siêu thị Big C với Công an phường Khai Quang và Công an xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên.
Trong năm 2018, cụm liên kết đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn giáp ranh, nhất là phối hợp tốt trong trao đổi thông tin về tình hình, vụ việc liên quan đến an ninh trật tự để chủ động phối hợp phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh truy bắt các đối tượng phạm tội và triệt xóa các điểm tệ nạn xã hội. Trong năm 2018, lực lượng Công an đã tiếp nhận 5 vụ trộm cắp tài sản trong Siêu thị Big C Vĩnh Phúc, đã xác minh, điều tra làm rõ 4 vụ, với 4 đối tượng, giảm 3 vụ so với năm 2017. Lực lượng bảo vệ Big C đã 11 lần nhặt được điện thoại, ví tiền giấy tờ của khách hàng bỏ quên trong Siêu thị và phối hợp lực lượng Công an trả lại cho chủ sở hữu.
 

Được triển khai và đi vào hoạt động từ năm 2013, mô hình “Cụm liên kết xóa sơ hở và đảm bảo ANTT vùng giáp ranh" giữa Siêu thị Big C với Công an phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên và Công an xã Quất Lưu, Bình Xuyên đã thực sự phát huy hiệu quả, ANTT vùng giáp ranh được ổn định, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, qua đó góp phần đảm bảo ổn định tình hình địa bàn giáp ranh.

Lan Hương - Nhật Linh - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC