Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Bộ Công an: Giao ban trực tuyến đầu Xuân Canh Tý 2020

30/01/2020
Sáng 30/1/2020 (tức mùng 6 Tết), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến đầu Xuân Canh Tý 2020 đánh giá kết quả công tác của toàn lực lượng Công an nhân dân trong việc bảo đảm ANTT phục vụ nhân dân vui Xuân đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Vĩnh Phúc có các đồng chí trong Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng ban, Công an các huyện, thành phố.  
 

Tại hội nghị, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã báo cáo tóm tắt tình hình ANTT dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trong đó nêu rõ, Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai nghiêm túc, quyết liệt và hiệu quả các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của lãnh đạo Bộ Công an về nhiệm vụ trọng tâm công tác công an, bảo đảm ANTT, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm. Trước và trong những ngày nghỉ Tết, các đồng chí lãnh đạo Bộ và lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác trực, ứng trực, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm ANTT tại các địa bàn trọng điểm. Trong thời gian nghỉ Tết, lực lượng Công an đã chủ động, sáng tạo, tận tụy, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác bảo đảm an ANTT của lực lượng Công an nhân dân.

Tình hình ANTT trong dịp Tết, nhất là tại những địa bàn trọng điểm và các thành phố lớn được bảo đảm tốt; những vụ việc phức tạp được xử lý giải quyết kịp thời và ổn định, phạm pháp hình sự giảm (-9,46%) so với Tết Kỷ Hợi 2019; tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí. Các trường hợp sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ trái phép được ngăn chặn, kiềm chế và xử lý kịp thời; các mục tiêu bảo vệ, nơi vui chơi công cộng, các hoạt động vui Xuân, đón Tết của nhân dân được bảo đảm tuyệt đối an toàn…

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng CAND trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Trong đó, nhiều đơn vị, địa phương đã có những thành tích nổi bật trong công tác tham mưu, đấu tranh, phòng, chống tội phạm, giữ vững ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ công tác trọng tâm trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu, Công an các đơn vị, địa phương phát huy kết quả đạt được, khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, của Bộ và các nhiệm vụ trọng tâm công tác công an ngay trong những ngày đầu, tháng đầu của năm mới Canh Tý 2020.

Theo đó, Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương ổn định tổ chức, nhanh chóng chỉ đạo triển khai ngay các công tác trọng tâm theo chương trình, kế hoạch đã đề ra trong quý I/2020; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT sau Tết Nguyên đán… Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về TTATGT, đặc biệt là nồng độ cồn. Tăng cường bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh tư tưởng, văn hóa, an ninh mạng, an ninh thông tin và truyền thông. Chủ động phối hợp với các bộ, ngành, địa phương bảo đảm ANTT tại các lễ hội đầu Xuân; tăng cường công tác kiểm tra hoạt động tổ chức lễ hội; quản lý chặt các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất ANTT.
 

Tại điểm cầu Vĩnh Phúc, ngay sau Hội nghị trực tuyến của Bộ Công an, với tinh thần “bắt tay ngay thực hiện những nhiệm vụ, trọng tâm công tác đã đề ra", Đại tá Đinh Ngọc Khoa - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, kết quả các đơn vị đạt được trong dịp Tết Nguyên đán: phạm pháp hình sự, tai nạn và va chạm giao thông giảm so với cùng kỳ năm trước, không xảy ra cháy nổ. Đồng thời, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu toàn lực lượng Công an tỉnh phát huy kết quả, khí thế ngay trong những ngày đầu năm mới, trên toàn diện các lĩnh vực công tác. Trước mắt, là xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động kỷ niệm lớn và lễ hội diễn ra trên địa bàn để người dân và du khách tươi vui, bình yên thưởng ngoạn không khí Xuân. Tiếp tục thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội với quyết tâm giữ vững bình yên địa bàn./.​

 

 

 

Hương - Anh Thu - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC