c:\inetpub\wwwroot\wss\VirtualDirectories\2005\UserControlsWeb\HinhAnhVideo\UC_Video.ascx(13): error CS0103: The name 'SrcImg' does not exist in the current context Cổng thông tin điện tử Công an Tỉnh Vĩnh phúc - TIN HOẠT ĐỘNG CỦA LỰC LƯỢNG CÔNG AN
Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Hội phụ nữ - Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh: Tích cực phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV

17/02/2020
Trước thực trạng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra có nhiều diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về triển khai các hoạt động nhằm phòng, chống dịch bệnh do nCoV gây ra, Hội phụ nữ phối hợp Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các Chi hội phụ nữ, Cơ sở Đoàn trong toàn Công an tỉnh thực hiện nhiều hoạt động phòng chống dịch bệnh. Mỗi hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đều là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh tại cơ quan, gia đình và cả cộng đồng về các nội dung liên quan đến phòng chống dịch như: cập nhật chính xác thông tin tình hình dịch bệnh, tuyên truyền vận động nhân dân không đến các khu vực đang có dịch bệnh khi không cần thiết cũng như việc hướng dẫn cách vệ sinh cá nhân sao cho đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế để hạn chế đến mức thấp nhất việc lây lan dịch bệnh.
 
Xác định công tác thông tin tuyên truyền là một trong những biện pháp quan trọng để hạn chế việc lây lan và phòng ngừa dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay, Ban chấp hành đoàn thanh niên Công an tỉnh đã chủ động, kịp thời chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên mạng xã hội. Đặc biệt là Câu lạc bộ “chiến binh không gian mạng” đã đăng tải hơn 70 bài viết liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh nCoV. Các tin bài tập trung tuyên truyền cách phòng ngừa để hạn chế việc lây nhiễm dịch bệnh, việc lực lượng Công an tỉnh chung tay phòng chống dịch và cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân, cán bộ chiến sỹ. Việc lực lượng Công an xử lý nghiêm các đối tượng đăng thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh trên mạng xã hội… Qua đó, đã thu hút 444.863 lượt người tiếp cận, 6.388 lượt người tích, 876 lượt bình luận và hơn 2.600 lượt chia sẻ. 

Đặc biệt, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên Công an các đơn vị đã tích cực vận động, quyên góp, phối hợp với nhiều đơn vị hảo tâm mua khẩu trang đảm bảo chất lượng phát miễn phí cho người dân tại các địa điểm công cộng như: khu công nghiệp, chợ trung tâm, đường quốc lộ, bến đò…bộ phận tiếp công dân của Công an các đơn vị... Điển hình: Hội Phụ nữ, Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức cấp phát hơn 10.000 khẩu trang y tế miễn phí cho tiểu thương và người dân tại chợ Vĩnh Yên và khu danh thắng Tây Thiên, huyện Tam Đảo; Chi đoàn phòng Cảnh sát kinh tế đã cấp phát miễn phí hơn 7.000 khẩu trang y tế miễn phí cho công nhân khu công nghiệp; Hội phụ nữ khối Cảnh sát, Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Hội phụ nữ, Chi đoàn Công an huyện Tam Đảo đã cấp phát hơn 8.000 khẩu trang y tế miễn phí cho người dân tham gia giao thông và công dân đến làm thủ tục hành chính…
Bên cạnh đó, Hội viên phụ nữ, Đoàn viên thanh niên các đơn vị đã tích phối hợp, tham gia các đoàn kiểm tra liên ngành, các tổ công tác nhằm tuyên truyền, chấn chỉnh, phát hiện, xử lý kịp thời các cơ sở kinh doanh thiết bị, vật dụng y tế trên địa bàn có dấu hiệu nâng giá, đầu cơ, găm hàng các mặt hàng y tế phục vụ phòng, chống dịch Corona. Hiện tại nhiều nhà thuốc trên địa bàn ngoài việc cam kết không nâng giá mặt hàng khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn đã tích cực tham gia hỗ trợ người dân phòng chống dịch như phát khẩu trang miễn phí. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên các chi đoàn còn tham gia công tác đảm bảo ANTT tại các điểm chốt khu vực cách ly tập trung người có nguy cơ lây nhiễm, khu vực điều trị bệnh và hai khu Bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh.

Lợi dụng tình hình phức tạp của dịch bệnh do nCoV gây ra, một số đối tượng trên địa bàn tỉnh đã viết bài, tung tin xuyên tạc, không chính xác trên mạng xã hội gây hoang mang trong dư luận. Xác định đây là hành vi vi phạm pháp luật, gây hậu quả lớn trong xã hội, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên Công an các đơn vị đã nỗ lực tham gia các tổ công tác tiến hành điều tra, triệu tập và xử lý nghiêm minh các đối tượng, đồng thời yêu cầu gỡ bỏ các thông tin sai lệch. Việc kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng trên đã góp phần ổn định dư luận, đồng thời răn đe các đối tượng khác có ý định lợi dụng không gian mạng để tán phát thông tin sai lệch về dịch bệnh.
Từ những việc làm cụ thể, ý nghĩa và thiết thực, Hội phụ nữ và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh vẫn đang tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, xung kích tình nguyện, chung tay phòng chống dịch bệnh do virut nCoV.
 

Lan Hương - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC