c:\inetpub\wwwroot\wss\VirtualDirectories\2005\UserControlsWeb\HinhAnhVideo\UC_Video.ascx(13): error CS0103: The name 'SrcImg' does not exist in the current context Cổng thông tin điện tử Công an Tỉnh Vĩnh phúc - TIN HOẠT ĐỘNG CỦA LỰC LƯỢNG CÔNG AN
Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Công an Vĩnh Phúc bảo đảm ANTT phục vụ công tác kiểm soát, cách ly phòng chống dịch Covid -19 tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên

17/02/2020
 Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 12/2/2020, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cách ly, phong tỏa xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên trong 20 ngày, từ 13/2/2020 đến ngày 03/03/2020. Ngay sau khi có quyết định của UBND tỉnh, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xây dựng phương án kiểm soát, phong tỏa, cách ly, đảm bảo ANTT phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại địa bàn xã. 

Tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động lực lượng Công an, quân sự, Y tế, cán bộ xã, thôn thành lập 12 chốt kiểm soát trên các tuyến đường ra vào xã 24/24 h.


Nhiệm vụ của các chốt là phun thuốc khử trùng, xử lý y tế, tuyên truyền giải thích cho người dân ra, vào khu vực cách ly về cách phòng chống dịch bệnh. Không cho người, phương tiện không có nhiệm vụ ra, vào địa bàn xã. Ngăn chặn các hành vi đưa ra khỏi địa bàn những vật phẩm, động vật, thực vật, thực phẩm và hoàng hóa khác có khả năng lây truyền bệnh dịch. Xác định danh tính các trường hợp nghi nhiễm bệnh ra, vào địa bàn xã báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch để có biện pháp theo dõi, quản lý.

 Ngoài lực lượng tham gia nhiệm vụ tại các chốt, Công an tỉnh huy động 100 cán bộ chiến sỹ tham gia các tổ bắt giữ, các tổ kiểm tra, tuần tra vũ trang khép kín địa bàn sẵn sàng hỗ trợ cho các chốt kiểm soát khi có yêu cầu.

Ngay trong sáng ngày 13/2, Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh đã đến các điểm chốt để kiểm tra và chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT cũng như công tác hậu cần, y tế nhằm đảm bảo các điều kiện ăn, nghỉ, sinh hoạt cho số cán bộ chiến sỹ tham gia phương án trực chốt trong suốt thời gian thực hiện việc kiểm tra, phong tỏa, cách ly xã Sơn Lôi.

Trong thời gian cách ly người dân xã Sơn Lôi sẽ được hỗ trợ toàn bộ tiền ăn và nhu yếu phẩm cần thiết. Vì vậy, việc thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh không hề ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân địa phương.

Ông Phan Công Chiến - người dân thôn An Lão, xã Sơn Lôi huyện Bình Xuyên cho biết: Đối với chúng tôi và toàn thể nhân dân cũng xác định được đây là bệnh dịch rất nguy hiểm lây lan rất nhanh trong cộng đồng, tôi hoàn toàn nhất trí và ủng hộ chủ trương của tỉnh.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lực lượng Công an quyết tâm bảo đảm tốt tình hình ANTT tại địa bàn xã Sơn Lôi nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh đồng thời thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covit 19.

 

Linh - Hương - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC