Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

TUYÊN TRUYỀN, KÝ CAM KẾT CHẤP HÀNH LUẬT GTĐB TẠI TRƯỜNG THPT CHUYÊN VĨNH PHÚC

27/09/2022

Sáng ngày 26/9/2022, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho hơn 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh của trường.

“Cán bộ Phòng CSGT phổ biến về Luật giao thông đường bộ và một số thông tin
liên quan đến TTATGT trên địa bàn tỉnh cho các em học sinh”

Tại buổi ngoại khóa, Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông trong nước và trên địa bàn tỉnh, phổ biến cho các em học sinh tìm hiểu thêm về luật giao thông đường bộ, ý nghĩa của các biển hiệu, biển báo, được hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn… bên cạnh đó các em cũng được cung cấp thêm nhiều thông tin, phân tích nguy cơ và các giải pháp phòng, tránh tai nạn giao thông. Đồng thời, đặt ra nhiều câu hỏi để học sinh vận dụng kiến thức đã học trả lời.

“Ký cam kết phối hợp đảm bảo TTATGT  giữa nhà trường và Phòng CSGT”

Ngay sau buổi tuyên truyền, đại diện giáo viên và học sinh các lớp đã ký bản cam kết với nhà trường nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông. Nội dung cam kết gồm: Luôn chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về trật tự ATGT; Điều khiển phương tiện đi đúng phần đường, làn đường; Chấp hành nghiêm các quy định của nhà trường về ATGT; Phụ huynh và học sinh không tụ tập trước cổng trường, dừng đỗ xe đúng nơi quy định, không đi ngược chiều, dừng đỗ gây cản trở, ùn tắc giao thông; Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, cài quai đúng quy cách khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông; Sau khi uống rượu, bia thì không điều khiển phương tiện tham gia giao thông…

HUNG VU - PHONG CSGT


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC