Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm chở hàng quá tải trọng của phương tiện tham gia giao thông

04/07/2017
          Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh đã triển khai Kế hoạch tăng cường kiểm tra kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm chở hàng quá tải trọng của phương tiện giao thông.
          Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác kiểm soát tải trọng xe trong thời gian qua, tập trung khắc phục những mặt hạn chế, tồn tại, nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát tải trọng xe; tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm chở hàng quá tải trọng, làm giảm hẳn vi phạm chở hàng quá tải lưu thông trên đường bộ, góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, làm giảm và hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông.
          Theo đó lực lượng CSGT sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức điều tra, khảo sát kỹ các tuyến đường địa bàn, loại phương tiện, thời gian xảy ra hành vi vi phạm chở hàng quá tải, nơi có các trạm cân cố định của các doanh nghiệp để yêu cầu phối hợp khi cần thiết, khảo sát nơi dừng xe để kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm chở hàng quá tải trọng có hiệu quả cao nhất. Đồng thời, lực lượng Cảnh sát giao thông tiến hành rà soát thống kê, số lượng, tình hình ô tô vận tải hàng hóa hoạt động trên địa bàn để tham mưu, đề xuất các cấp có thẩm quyền có biện pháp quản lý; tuyên truyền đến các chủ xe, lái xe không chở hàng quá tải.
          Lực lượng CSGT Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố, thị xã sẽ thường xuyên bố trí lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm chở hàng quá tải trọng trên các tuyến giao thông; phối hợp các lực lượng chức năng xử lý nghiêm các đối tượng gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ trong hoạt động kiểm tra, kiểm soát tải trọng phương tiện.
          Gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác kiểm soát tải trọng phương tiện tham gia giao thông; cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ phải nâng cao ý thức trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, quy trình và chế độ công tác.
          Tổ chức ký cam kết đối với 100% chủ sở hữu khai thác các mỏ khoáng sản, mỏ đá, đất, bến bãi, kho hàng tập kết cát, sỏi, vật liệu xây dựng... lái xe liên quan đến lĩnh vực vận tải trong tỉnh, yêu cầu chấp hành nghiêm túc, không vi phạm quá tải trọng, cơi nới kích thước thành, thùng, không che phủ bạt...

Anh Thu -


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC