Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Công an thị xã Phúc Yên làm rõ đối tượng cướp tài sản tại xã Ngọc Thanh.

28/03/2018
Với hành vi cướp tài sản, đối tượng Lê Thanh Tuyền, sinh năm 1988, trú tại xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Phúc Yên phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Long bắt giữ khi đối tượng đang lẩn trốn tại xã tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Tối ngày 10/3/2018, Công an thị xã Phúc Yên nhận được tin báo về việc bà Nguyễn Thị Thúy Liễu, sinh năm 1960, trú ở thôn Đồng Giãng, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên bị kẻ gian đột nhập vào quán bán hàng tạp hóa của gia đình, bóp cổ cướp của bà Liễu 1 đối bông tai bằng vàng, 1 chiếc túi xách bên trong có 7 triệu đồng tiền mặt, 1 ĐTDĐ và khoảng 20 thẻ điện thoại các mạng, mệnh giá 20.000 và 50.000 đồng, tổng trị giá tài sản khoảng 16 triệu đồng.
Sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an thị xã Phúc Yên đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng triển khai lực lượng có mặt tại hiện trường tiến hành các bước điều tra theo quy định, đồng thời phối hợp với gia đình đưa bà Liễu đến bệnh viện điều trị. Tại hiện trường, lực lượng cơ quan Công an phát hiện song gỗ cửa sổ buồng ngủ bị cưa gãy.
Căn cứ vào lời khai của bị hại cũng như những chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, đến ngày 16/3/2018, Công an thị xã Phúc Yên đã làm rõ và bắt giữ thủ phạm là Lê Thanh Tuyền, người cùng thôn với gia đình bà Liễu khi đối tượng đang lẩn trốn tại xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Tại cơ quan điều tra, đối tượng Tuyền khai nhận, do ở cùng thôn với bà Liễu nên Tuyền nắm được thời gian ra vào quán của bà Liễu. Tối ngày 10/3 biết bà Liễu không có mặt tại quán, Tuyền đi bộ từ nhà đến quán bán hàng của bà Liễu và dùng cưa đã chuẩn bị từ trước để cưa song gỗ cửa sổ rồi đột nhập vào bên trong trộm cắp tài sản. Đúng lúc này bà Liễu mở cửa bước vào thì bị Tuyền dùng tay bóp cổ làm bà Liễu bất tỉnh rồi cướp đối bông tai bà Liễu đeo trên người cùng với tiền mặt, ĐTDĐ và thẻ điện thoại các mạng. Số tài cướp được Tuyền dùng vào việc chơi game và tiêu sài cá nhân trong quá trình lẩn trốn. Bản thân đối tượng Tuyền đã có 2 tiền án về tội hủy hoại công trình phương tiện an ninh quốc gia và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và tội trộm cắp tài sản.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Phúc Yên đã khởi đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Thanh Tuyền về tội cướp tài sản.

Lan Hương - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC