Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Công an Vĩnh Phúc: Tổ chức hội nghị biểu dương gia đình Công an tiêu biểu.

24/05/2018
Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc (11/6/1948-11/6/2018) và thiết thực chào mừng ngày gia đình Việt Nam (28/6). Ngày 22/5/2018, Công an tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức hội nghị biểu dương “Gia đình CA tiêu biểu” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Ngô Hoài Thu - Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Công an; Đại tá Lê Thanh Bình - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh.
Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã quán triệt tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư TW Đảng về tầm quan trọng của công tác xây dựng gia đình thời kỳ CNH- HĐH đất nước; đề nghị cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị có kế hoạch cụ thể triển khai 6 giải pháp để thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm Ban Bí thư đưa ra về vấn đề xây dựng gia đình; thực hiện nghiêm túc Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” và triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Báo cáo của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an tỉnh cho biết, trên 90% các gia đình CBCS Công an tỉnh hàng năm đều đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

          Được suy tôn từ các đơn vị cơ sở, 21 gia đình đại diện cho hàng nghìn “Gia đình văn hóa” của Công an tỉnh được biểu dương, khen thưởng trong hội nghị này là những gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT, giữ gìn TTATXH vừa chăm lo xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc và bền vững. Là điển hình tiêu biểu trong các phong trào thi đua của đơn vị và của ngành; tích cực thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ Chí Minh; mẫu mực, hạnh phúc, con cháu hiếu thuận với ông bà, cha mẹ; tương trợ xóm giềng, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tình nghĩa, vì cộng đồng, đạt danh hiệu “gia đình văn hóa” trong các năm 2015-2017…
Trong số 21 gia đình được tôn vinh, có một gia đình tiêu biểu nhất được Ban công tác gia đình và trẻ em Công an tỉnh lựa chọn đề nghị Bộ Công an biểu dương khen thưởng đó là gia đình đồng chí Chu Thị Hương Sen - Phó trưởng phòng Hồ sơ Công an tỉnh.

Lan Hương - Anh Thu - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC