Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PCCC&CNCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC TRƯỚC TẾT NGUYÊN ĐÁN 2022 08/01/2022

Trong những năm gần đây, tình hình cháy nổ trên phạm vi cả nước nói chung và tỉnh ta nói riêng có chiều hướng gia tăng và diễn ra hết sức phức tạp. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ cháy nổ là do sự thiếu ý thức cảnh giác của người dân trong công tác phòng chống cháy nổ. Trong đó, cháy nổ do chập điện, sử dụng khí đốt, chất đốt không an toàn, thiếu thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy được coi là những nguyên nhân hàng đầu.

Triển khai các biện pháp ngăn chặn cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng 05/01/2022

Ngày 04/01/2022, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022 của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị. Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Công an Vĩnh Phúc có Thượng tá Nguyễn Văn Công, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Ý thức chấp hành của chủ các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Tường và những khó khăn trong công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ 03/01/2022

Trong những năm gần đây, tại Vĩnh Phúc nói chung và trên địa bàn huyện Vĩnh Tường nói riêng, để đáp ứng nhu cầu mật độ tăng dân số thì việc phát triển cơ sở hạ tầng là nhu cầu tất yếu.
 

Tăng cường công tác quản lý nhà nước tại các cơ sở may mặc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc 02/01/2022

May mặc là một ngành nghề kinh thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư, tạo được nhiều việc làm cho người lao động. Bên cạnh những lợi ích về kinh tế đem lại, cũng không thể không nói tới sự nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ về cháy, nổ của các cơ sở may mặc.
 

Lập Thạch tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng 29/12/2021

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn huyện trong mùa hanh khô, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an huyện Lập Thạch đã chủ động tham mưu UBND huyện Lập Thạch tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng huyện Lập Thạch năm 2021.

Huyện Sông Lô tổ chức hội nghị tập huấn quán triệt Nghị định, Thông tư về công tác PCCC 17/12/2021

Ngày 17/12/2021, Công an huyện Sông Lô tham mưu cho UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn, quán triệt Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/12/2020 của Chính phủ và các Thông tư của Bộ Công an về công tác PCCC, CNCH cho lãnh đạo phòng, ban, ngành đoàn thể huyện Sông Lô, lãnh đạo các xã, thị trấn, CBCS Công an xã chính quy trên địa bàn huyện.
 

Những giải pháp đảm bảo an toàn công tác phòng cháy chữa cháy tại các Cụm, Khu Công nghiệp, Chợ, Siêu thị, Trung tâm thương mại và khách sạn trên đại bàn tỉnh 03/12/2021

Trong những năm tới tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa ngày càng nhanh, các cụm, khu công nghiệp, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại và khách sạn trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục mở rộng, phát triển; công tác bảo đảm an toàn về PCCC sẽ trở thành một mối quan tâm lớn của xã hội, là một trong những nội dung quan trọng của công tác bảo đảm an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Cơ sở hạ tầng - những khó khăn trong công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ 01/12/2021

Trong những năm qua, với sự phát triển về kinh tế - xã hội, số lượng các ngành nghề, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, lĩnh vực kinh tế trọng điểm ngày càng nhiều; tốc độ đô thị hóa tăng nhanh; nhiều khu công nghiệp, khu dân cư mới mọc lên; các khu dân cư cũ ngày càng đông đúc, trong đó không ít khu vực có lối đi chật hẹp, một vài bộ phận người dân chưa ý thức, thiếu cảnh giác trong phòng cháy, chữa cháy (PCCC) dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn về cháy, nổ và các sự cố, tai nạn ngày càng gia tăng. Ngoài ra do ảnh hưởng của sự biến đổi khí hậu, những năm gần đây, thời tiết nắng nóng kéo dài đã gây ra những vụ cháy rừng trên diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khí hậu và đời sống, kinh tế của địa phương. Trong khi đó các điều kiện cơ sở hạ tầng, giao thông, nguồn nước còn hạn chế, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh.

Đảm bảo an toàn PCCC tại các bãi phế liệu, cơ sở thu mua phế liệu 26/11/2021

Nghề thu mua phế liệu đang là ngành nghề góp phần làm trong sạch môi trường, tiết kiệm nguồn tài nguyên hiện có (tái chế). Tuy nhiên, việc các cơ sở phế liệu mọc lên ngày càng nhiều và không được quản lý, đăng ký các điều kiện về an ninh trật tự gây nhiều bức xúc, lo lắng trong nhân dân, nhất là những cơ sở phế liệu mọc lên trong khu dân cư.
CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC