Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng Dân phòng năm 2019

26/12/2019
Ngày 25/12/2019, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh tổ chức tập huấn PCCC&CNCH cho lực lượng dân phòng của các huyện Tam Dương, Tam Đảo và thành phố Vĩnh Yên. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Trần Văn Bình – Phó Giám đốc Công an tỉnh.
 
Tại lớp tập huấn gần 300 học viên đã được tiếp thu các nội dung cơ bản về công tác PCCC – CNCH, trong đó tập trung vào các nội dung là ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC, tình hình cháy nổ, các văn bản pháp luật và kiến thức cơ bản trong công tác PCCC, an toàn trong sử dụng điện, an toàn trong sử dụng GAS, các biện pháp PC và CC, thoát nạn đối với nhà ở, khu dân cư, cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách thao tác, sử dụng các trang thiết bị chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cơ bản, thực hành sử dụng trang thiết bị chữa cháy và CNCH.
 
          Với công tác chuẩn bị chu đáo, cách tổ chức bài bản, buổi tập huấn đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, năng lực, trình độ, khả năng chiến đấu, thực hành các biện pháp về bảo đảm an toàn PCCC và xử lý khi có tình huống cháy nổ xảy ra của đội dân phòng. Qua đó tuyên truyền , hướng dẫn cho các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa và xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ ngay từ ban đầu, hạn chế thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy nổ gây ra./.
 

Lệ Thu - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC