Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Diễn tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng, phương tiện tại Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch

15/11/2022
Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), cụ thể hóa mục tiêu, yêu cầu và nhiệm vụ, đồng thời chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên địa bàn huyện Lập Thạch nói riêng, tỉnh Vĩnh Phúc nói chung. Ngày 11/11/2022, Công an huyện Lập Thạch đã phối hợp Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực số 4 – Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh tổ chức diễn tập Phương án chữa cháy và CNCH huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia tại Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch.

Các lực lượng tham diễn tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
 
            Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch là đơn vị sản xuất các sản phẩm giầy phục vụ nhu cầu xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Nguyên liệu chính Công ty sử dụng là cao su, các loại vải, sợi. Số người làm việc thường xuyên có mặt tại các nhà xưởng sản xuất khoảng 6.500 người. Nếu để xảy ra cháy, nổ sẽ gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản.
            Phương án diễn tập đã huy động khoảng 250 người tham gia, trong đó, lực lượng chủ lực là Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực số 4, ngoài ra còn có các lực lượng như Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Trung tâm y tế huyện, Đội Dân phòng thị trấn Lập Thạch và các phòng, ban của huyện. Các lực lượng tham gia diễn tập đã phối hợp nhịp nhàng, hiệp đồng chiến đấu ăn ý, xử lý các tình huống đặt ra nhanh chóng, hiệu quả. Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH với các trang thiết bị hiện đại, đồ bảo bộ chuyên ngành đã sử dụng đồng bộ các kỹ, chiến thuật chữa cháy, các phương pháp cứu người, cứu tài sản được triển khai đồng thời đã phát huy tối đa hiệu quả, đáp ứng yêu cầu, kế hoạch đề ra.
            Thông qua cuộc diễn tập, từng bước giúp nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC&CNCH cho lãnh đạo Công ty, cũng như toàn thể cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch; phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ; nâng cao năng lực điều hành, kỹ năng xử lý tình huống khi có sự chố cháy, nổ xảy ra của Đội PCCC cơ sở, hạn chế tối đa số vụ cháy cũng như thiệt hại do cháy, nổ gây ra.
 

Ta Van Khoa -


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC