Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Tập huấn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng.

22/11/2022
Sáng ngày 21/11/2022, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) cho lực lượng dân phòng của các huyện Bình Xuyên, Yên Lạc và thành phố Phúc Yên. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Xuân Trường, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh.
Tại hội nghị, lực lượng dân phòng cơ sở đã được nghe báo cáo viên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phổ biến những nội dung cơ bản của Luật PCCC sửa đổi bổ sung của Luật PCCC, thực trạng công tác cháy nổ và một số vụ cháy điển hình trên địa bàn cả nước, thành phố trong thời gian qua; những kiến thức cơ bản về pháp luật PPCC và cháy nổ; nguyên nhân gây cháy nổ; biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi có cháy; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại cơ sở. Đồng thời thực hành, sử dụng các thiết bị PCCC được trang bị.
Qua buổi tập huấn nhằm giúp lực lượng dân phòng cơ sở nắm được sự nguy hiểm của cháy nổ, các biện pháp tổ chức thực hiện công tác PCCC và CNCH, chủ động trong công tác phòng cháy và chữa cháy tại chỗ, xử lý có hiệu quả tình huống cháy nổ nếu xảy ra.
 
 
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Hương-Lệ -


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC