Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Công an huyện Yên Lạc tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC, hướng dẫn thực tập phương án chữa cháy và CNCH năm 2019

02/12/2019
Ngày 31/11/2019, Công an huyện Yên Lạc tổ chức hội nghị tổ chức tập huấn tập huấn nghiệp vụ PCCC, hướng dẫn thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019 cho hơn 400 cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn huyện Yên Lạc.
 
Lãnh đạo Công an huyện Yên Lạc phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được phổ biến những nội dung của Luật Phòng cháy chữa cháy; cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh thời gian gần đây. Báo cáo viên đã phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy; các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC; các biện pháp xử lý nhanh chóng, cần thiết khi xảy ra hỏa hoạn, cách cứu hộ cứu nạn, sơ cứu ban đầu với nạn nhân ngừng tim, ngừng tuần hoàn - hô hấp; kỹ năng sử dụng bình khí và bình cát để dập lửa. Sau phần lý thuyết, các học viên còn được huấn luyện thực hành và thực tập phương án chữa cháy, kỹ năng xử lý khi có cháy khí gas, bình xăng xảy ra.
Toàn cảnh hội nghị
Báo cáo viên Công an huyện phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC
 
 
 
 
 
Các học viên thực hành phương án chữa cháy

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.
 

- Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC