Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường Công an tỉnh Vĩnh Phúc tặng quà các cháu học sinh trường Tiểu học Dế Su Phình huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái.

07/09/2017
Nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào chịu ảnh hưởng của trận lũ quét đầu tháng 8 vừa qua, ngày 6/9, Đoàn thanh niên, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã đến tặng quà cho các cháu học sinh trường Tiểu học Dế Xu Phình huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái.
Dế Xu Phình là một trong những địa phương của huyện Mù Cang Chải chịu thiệt hại nặng nề bởi lũ quét và sạt lở trong những ngày đầu tháng 8 mới đây. Nhiều gia đình học sinh bị mất nhà cửa, tài sản; nhiều học học sinh đã  bị thương trước thềm năm học mới.
Nhiều cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học cũng bị ảnh hưởng, hư hại. Vượt qua khó khăn, cán bộ giáo viên nhà trường Tiểu học Dế Xu Phình đã kịp thời tu sửa cơ sở vật chất hư hỏng, vệ sinh trường lớp để đón học sinh ra lớp, ở bán trú; cũng như đảm bảo đầy đủ các điều kiện cần thiết khác phục vụ cho khai giảng năm học mới; huy động học sinh ra lớp đầy đủ.
 
 

Từ những thông tin về mưa lũ, thấu hiểu những khó khăn mà đồng bào vùng lũ phải trải qua, với tấm lòng nhân ái, trách nhiệm trước cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, Đoàn thanh niên, Phòng Cảnh sát Môi trường đã tổ chức thăm hỏi động viên các cháu học sinh có hoàn cảnh đăc biệt khó khăn trường Tiểu học bán trú Dế Xu Phình vươn lên trong học tập và trao tặng 50 xuất quà bao gồm: 50 chiếc cặp sách, 50 tập vở và 50 phần quà băng tiền mặt, mỗi phẩn quà trị giá 200.000đ và trao 05 triệu đồng cho quỹ khuyến học của nhà trường. Đoàn cũng đã trao 50 xuất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong đợt lũ quét gây ra. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tính nhân văn và tinh thần tương thân tương ái của đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát môi trường Công an Vĩnh Phúc đối với đồng bào vùng lũ xã Dế Xu Phình, Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái.

Anh Thu - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC