Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Công an tỉnh hỗ trợ đồng bào huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La bị thiệt hại do bão lũ

17/09/2018
Qua các phương tiện thông tin đại chúng được biết trong tháng 8 vừa qua, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa rất to dẫn đến lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề cho bà con nhân dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp một số nhà hảo tâm quyên góp kinh phí tổ chức chương trình “Vòng tay yêu thương” ủng hộ đồng bào.
 
Xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ tỉnh Sơn La là xã biên giới có điều kiện kinh tế, xã hội còn rất khó khăn. Trong đợt mưa lũ cuối tháng 8/2018 vừa qua, xã Tân Xuân có 200 hộ với gần 900 nhân khẩu bị thiệt hại về nhà ở, trong đó có 03 hộ có nhà bị sập hoặc lũ cuốn trôi hoàn toàn tại bản Bún, bản Ngà và bản Bướt; 02 hộ nhà bị hư hỏng nặng; 63 hộ phải di dời khẩn cấp; 132 hộ đang đối diện với nguy cơ sạt lở cao. Bên cạnh nhà dân, đường giao thông, các công trình phúc lợi xã hội như đường điện, hệ thống đường nước sinh hoạt, nhà văn hóa xã, trường học cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng; nhiều công trình bị vùi lấp hoàn toàn làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bà con.
(Một số hình ảnh thiệt hại do mưa lũ gây ra tại xã Tân Xuân)
 

Ngày 13/9/2018, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cùng 3 nhà hảo tâm Lệ Thu, Thu Thủy, Thu Huyền trên địa bàn tỉnh đã đến xã Tân Xuân trao tặng quà cho 53 hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Quà tặng bà con gồm gạo, quần áo, chăn màn và tiền mặt với tổng trị giá 100 triệu đồng do cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ. Giá trị những món quà tuy nhỏ nhưng chất chứa nghĩa tình đã làm ấm áp tấm lòng của bà con vùng lũ.
(Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên và các nhà hảo tâm tặng quà cho bà con xã Tân Xuân)
 
 
 

Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho các cháu học sinh điểm trường mầm non xã Tân Xuân và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.
(Đoàn công tác tặng quà cho các cháu học sinh mầm non và các gia đình đặc biệt khó khăn)

Không chỉ là chương trình “vòng tay yêu thương”, những hoạt động nghĩa tình luôn được Ban Giám đốc Công an tỉnh đặc biệt quan tâm đã có ý nghĩa tích cực giáo dục tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm vì cộng đồng cho CBCS Công an tỉnh./.

Hương- Anh - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC