Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Khai trương cây gạo ATM “Hạt gạo nghĩa tình” đầu tiên tại Vĩnh Phúc

26/04/2020
Dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân, nhất là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội”. Thời gian qua, Công an huyện Tam Đảo đã vận động được nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, đặc biệt là các chức sắc tôn giáo chung tay góp sức, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian chống dịch Covid-19 với thông điệp “Chia sẻ yêu thương, để không ai bị bỏ lại phía sau. Với sự chúng tay đồng lòng đó, Chiều ngày 24/4/2020, UBND huyện Tam Đảo phối hợp Công an huyện và Ban trị sự phật giáo huyện Tam Đảo khai trương Cây gạo ATM đầu tiên đặt tại thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo với chủ đề “Hạt gạo nghĩa tình”.
 

Buổi khai trương cây ATM gạo đầu tiên đã thu hút hàng trăm người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian chống dịch bệnh COVID-19 đến nhận gạo. Mỗi hộ dân sẽ được phát miễn phí 5 kg gạo. Trước khi vào nhận gạo, mọi người đều được hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang và đứng đúng khoảng cách an toàn. Gạo được phát 2 lần/ngày, sáng từ 7h - 11h00, chiều từ 13h30 - 17 giờ. Theo dự kiến, cây "ATM gạo" được đặt ở thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo trong thời gian 03 ngày, sau đó, sẽ luân chuyển về các xã Minh Quang, Đạo Trù, Yên Dương, Bồ Lý, Đại Đình, Tam Quan và thị trấn Tam Đảo với số gạo dự trù được phát là 15 tấn. 

Vui mừng khi nhận được gạo và quà của chương trình, bà Trần Thị Hà làm nghề nông tại thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo bày tỏ cảm xúc: “Gia đình tôi có đến 6 người, nhưng từ Tết đến giờ, do tình hình dịch bệnh nên không ai đi làm được vì thế mà trở nên thất nghiệp. Mọi nguồn thu chỉ dựa vào nghề nông của tôi nhưng cũng chỉ đủ tiền tạm bợ sống qua ngày. Khi nghe tin chương trình này tôi liền đến đây để nhận gạo, món quà rất ý nghĩa vì nó góp phần giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn của đợt dịch này”.
Khi cầm trên tay bao gạo nặng 5 kg Chị Đào Thị Hoa người dân thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo xúc động chia sẻ: “Tôi không có việc làm ổn định lại phải nuôi con đứa con khuyết tật, trong những ngày dịch, tôi chỉ ở nhà, không đi làm nên gia đình lo ăn từng bữa. Nay nhận được giúp đỡ, tôi rất xúc động và xin được cảm ơn các nhà hảo tâm”.

Chiếc máy ATM gạo miễn phí được thực hiện đầu tiên ở xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo là mô hình tiêu biểu để nhân rộng trong cộng đồng. Đại Đức Thích Thanh Phương- Trưởng Ban trị sự phật giáo huyện Tam Đảo, là người đã tặng chiếc ATM gạo cho chương trình cho biết: “Sau khi được biết chương trình  của Công an huyện Tam Đảo đang vận động ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian chống dịch Covid-19, thầy đã có ý tưởng tặng cây ATM gạo cho người dân, để người dân có thể chủ động thời gian đi lấy gạo. Cùng với đó thầy đã vận động được các tổ chức, cá nhận khác tặng 5 tấn gạo và 80 xuất quà, mỗi xuất quà 10kg gạo và 200 nghìn đồng. Hy vọng những tình cảm này sẽ lan tỏa và giúp đỡ được nhiều người dân vượt qua được hoàn cảnh khó khăn trong thời gian chống dịch”.

Đồng chí Thượng tá Trần Kim San – Trưởng Công an huyện Tam Đảo cho biết: “Trong  đợt này có khoảng 1200 hộ dân sẽ được phát gạo. Quá trình phát gạo, Công an huyện Tam Đảo sẽ tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cùng góp tiền, gạo để tất cả người gặp khó khăn đều được hỗ trợ”. Việc làm này là nghĩa cử cao đẹp, làm ấm tình người giữa mùa chống dịch Covid-19.
 

Lệ Thu – Anh Thu - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC