Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Đỡ đầu, chăm sóc các cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

04/03/2022
Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII gắn với kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1982  khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 39 năm Ngày thành lập Hội Phụ nữ Bộ Công an. Ngày 03/3/2022, Hội phụ nữ khối Cảnh sát Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận đỡ đầu, chăm sóc 02 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên. 
 
Theo đó, Đoàn đã phối hợp với chính quyền địa phương đến nhà thăm hỏi, nhận đỡ đầu và trao quà cho các cháu Phùng Thị Kiều Trang, sinh năm 2008, ở phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên, là học sinh lớp 8 trường THCS Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên, bố mất, mẹ bỏ đi sang Trung Quốc, hiện cháu đang ở cùng với bà nội già yếu không có khả năng lao động; cháu Phùng Diễm Hà My, sinh năm 2015, học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Hội Hợp,thành phố Vĩnh Yên, mẹ mất, bố thì không tu trí làm ăn hay bỏ nhà đi lang thang, hiện tại cháu Hà My đang ở cùng với bà nội trong căn nhà cấp 4 ẩm thấp,vào mùa mưa nước ngập lên sàn nhà đi lại, sinh hoạt rất khó khăn. 
Tại gia đình các cháu, Đoàn đã nhận đỡ đầu, chăm sóc hai cháu Kiều Trang và Hà My trong thời gian 05 năm với số tiền 1.000.000 đồng /01 tháng/01 cháu. Dịp này Đoàn đã trao số tiền đỡ đầu 06 tháng cho 2 cháu Kiều Trang và Hà My với tổng số tiền 12.6000 đồng do hội viên hội phụ nữ khối cảnh sát quyên góp.
          Đây là một trong những hoạt động có tính nhân văn sâu sắc của Hội Phụ nữ khối cảnh sát Công an tỉnh Vĩnh Phúc, qua đó giúp các cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm động lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.
HPN Khối Cảnh sát Công an tỉnh thăm hỏi, nhận đỡ đầu và trao quà cho cháu Phùng Diễm Hà My, học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Hội Hợp,thành phố Vĩnh Yên

CAT -


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC