Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Hội phụ nữ Khối An ninh Công an tỉnh nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chăm ngoan, học giỏi.

31/03/2022
Tiếp tục hưởng ứng chương trình “ mẹ đỡ đầu” do Ban thường vụ Hội phụ nữ Công an tỉnh phát động; hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, ngày 30/3/2022, Hội phụ nữ Khối An ninh Công an tỉnh tổ chức thăm, tặng quà và nhận đỡ đầu em Nguyễn Thị Hồng Nhung, sinh năm 2009, ở thôn Oản Trung, xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch, học sinh lớp 7A Trường THCS Ngọc Mỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Được biết, gia đình Nguyễn Thị Hồng Nhung thuộc hộ nghèo của xã, mẹ Nhung mắc bệnh hiểm nghèo và mất cách đây 6 năm, 3 chị em Nhung hiện sống cùng bà nội đã già yếu, không có khả năng lao động. Vì vậy cuộc sống của gia đình em rất bấp bênh, khó khăn đủ bề, bố Nhung phải đi làm thuê kiếm tiền gửi về nuôi mẹ già và các con ăn học. Bản thân em Nhung là học sinh chăm ngoan, học giỏi và thuộc tốp đầu của lớp 7A Trường THCS Ngọc Mỹ.
Hình ảnh thăm và tặng quà gia đình cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung

Cản thông trước hoàn cảnh của em, với mong muốn kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn, giúp em có thêm động lực vươn lên trong học tập. Hội phụ nữ Khối An ninh đã nhận đỡ đầu, hàng tháng hỗ trợ 1 triệu đồng cho đến khi Nhung đủ 18 tuổi. Số tiền trên được trích từ 1 phần tiền lương cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Khối An ninh.
Bên cạnh việc nhận đỡ đầu, Hội phụ nữ Khối An ninh Công an tỉnh đã phân công hội viên phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên, hướng dẫn, giúp đỡ em Nhung trong quá trình học tập cũng như sinh hoạt hàng ngày.
Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã và đang lan tỏa sâu rộng và truyền đi thông điệp giúp các em được sống yên ấm trong tình thương yêu của cộng đồng. Sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần đối với trẻ mồ côi, bất hạnh, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi không chỉ là tình cảm, là trách nhiệm của người chiến sĩ Công an trong lòng dân mà đã trở thành nét đẹp truyền thống nhân văn của người Việt nói chung.
 

Lan Hương Trần -


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC