Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Công an huyện Sông Lô trao quà “Mẹ đỡ đầu” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

01/06/2022
Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ mồ côi của Hội Phụ nữ Công an tỉnh phát động, sáng ngày 31/5/2022, đồng chí Hà Thị Thu Bình - Phó Trưởng Công an huyện Sông Lô và các đồng chí Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Công an huyện Sông Lô đã tặng quà cho học sinh nhận đỡ đầu là em Nguyễn Việt Hoàng học lớp 8B trường THCS Đôn Nhân
 
Lễ bế giảng năm học 2021-2022
Em Nguyễn Việt Hoàng, sinh năm 2008, trú tại thôn Thượng, xã Đôn Nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cha em mất sớm, mẹ đi xây dựng gia đình, em hiện đang sống cùng ông ngoại tuổi cao sức yếu, không còn khả năng lao động, thuộc diện hộ nghèo. Mặc dù điều kiện, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em Hoàng luôn ngoan ngoãn, chịu khó, nghe lời ông và luôn nỗ lực trong học tập.
 
Đến thăm và tặng quà cho em Nguyễn Việt Hoàng trong buổi lễ Bế giảng năm học 2021-2022 của thầy và trò trường THCS Đôn Nhân, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an huyện đã tặng cho em Hoàng 8 triệu đồng và 1 bộ sách giáo khoa, đồng thời động viên, chia sẻ, khích lệ tinh thần và nhận đỡ đầu, hỗ trợ cho đến khi em đủ 18 tuổi. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an huyện sẽ thường xuyên tổ chức đến động viên, thăm hỏi, giúp đỡ em Hoàng trong việc học tập, tặng quà vào các dịp lễ, Tết, khi ốm đau... Qua đó, giúp động viên tinh thần để em có thêm điểm tựa, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm tiếp tục đến trường, cố gắng học tập vươn lên để sau này thành người công dân có ích cho xã hội.
Em Nguyễn Việt Hoàng được đoàn thanh niên CA huyện Sông Lô tặng quà trong buổi lễ bế giảng năm học 2021-2022

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần phát huy truyền thống “đoàn kết”, “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Thông qua hoạt động này sẽ lan tỏa và đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến hội viên, đoàn viên, làm tốt các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện để tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ đối với các em học sinh, giúp các em vơi bớt khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập. Đồng thời, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ, chiến sĩ công an trong lòng dân.

Duy Tuấn -


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC