Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa” nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)

22/07/2022
Chiến tranh đã qua đi rất lâu, nhưng mỗi khi gợi nhắc lại nỗi đau về những năm tháng khốn khó trong bom rơi đạn lửa mà biết bao con người phải hi sinh đánh đổi để có được cuộc sống yên bình hôm nay, mỗi chúng ta hẳn đều có chút bồi hồi. Trong những năm tháng khốc liệt ấy, biết bao thế hệ thanh niên Việt Nam đã ra chiến trường, hi sinh trong cuộc chiến đấu.
Hi sinh ấy được đất nước nghiêng mình nhưng có những hi sinh còn nhiều hơn thế, ở đó có nỗi đau của những người mẹ mất chồng, mất con sau cuộc chiến. Mất mát vì chiến tranh nhiều vô vàn, song có lẽ sự mất mát của những bà mẹ là vết thương lòng khó lành nhất, đi theo họ suốt cả cuộc đời. Trong cuộc chiến đấu, năm tháng cách mạng dân tộc, họ nuốt hết mất mát đau thương vào lòng. Khi hòa bình lập lại, họ chẳng còn gì riêng tư bên mình. Tài sản lớn nhất là gia đình, nhưng những người chồng, người con của họ nay đã không còn nữa.
Ảnh: Chi đoàn Phòng An ninh đối ngoại cùng đại diện UBND xã Trung Hà  thăm, tặng quà vợ liệt sỹ tại thôn 2 xã Trung Hà, huyện Yên Lạc
Với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”; nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Chi đoàn Phòng An ninh đối ngoại- Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Dương, SN 1942 (có chồng là liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ), hiện nay bà đang sống một mình trong hoàn cảnh neo đơn tại thôn 2, xã Trung Hà, huyện Yên Lạc. Ngày 22/7/2022 đồng chí Thượng tá Chử Khắc Hoài - Phó Trưởng phòng An ninh đối ngoại đã thay mặt cán bộ, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Phòng An ninh đối ngoại bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát to lớn mà các liệt sỹ dành cho quê hương, đất nước, cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc; qua đó ân cần thăm hỏi, động viên và chúc bà Nguyễn Thị Dương tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu, người dân, cũng như cán bộ, đoàn viên thanh niên Chi đoàn noi theo.
Góp phần chia sẻ, động viên tinh thần đối với bà Dương, Đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn Phòng An ninh đối ngoại đã giúp đỡ bà Dương dọn dẹp sân, vườn và phát quang cây cối trong khuôn viên gia đình bà Dương.
Ảnh: Đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Phòng An ninh Đối ngoại dọn dẹp vệ sinh trong khuôn viên nhà vợ liệt sỹ

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, qua đó nhằm giáo dục ý thức trách nhiệm, lòng biết ơn của mỗi chúng ta đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh, những chiến sỹ đã không tiếc xương máu vì sự tồn vong của Tổ quốc, của dân tộc; từ đó không ngừng lao động, học tập, xây dựng bảo vệ quê hương giàu mạnh, văn minh.

CAT - Phòng An ninh đối ngoại


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC