Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Công an tỉnh phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"

21/07/2017
Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, trong những năm qua, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình có công với cách mạng luôn được Công an tỉnh quan tâm thực hiện. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tấm lòng tri ân đối với sự cống hiến, hy sinh to lớn của liệt sỹ, thương binh cho độc lập, tự do của dân tộc.
         Nhận thức sâu sắc ý nghĩa của công tác đền ơn đáp nghĩa, trong những năm qua, Công an tỉnh đã thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Ban Giám đốc Công an tỉnh thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên 3 thân nhân các liệt sỹ Công an tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị, Công an các huyện, thành phố, thị xã thực hiện đầy đủ chế độ chính sách đối với các đồng chí thương binh công tác tại các đơn vị thuộc Công an tỉnh; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ là thân nhân của thương binh, liệt sỹ.
          Bên cạnh việc quan tâm đến thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trong lực lượng CAND, Ban Giám đốc Công an tỉnh còn trú trọng triển khai các hoạt động tình nghĩa trên địa bàn toàn tỉnh. Từ năm 2000 đến nay, Công an tỉnh đã xây tặng 13 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, Công an tỉnh đang phụng dưỡng 04 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng là Mẹ Nguyễn Thị Ba ở xã Duy Phiên, huyện Tam Dương; Mẹ Bùi Thị Tý ở xã Hồng Châu, huyện Yên; Mẹ Hoàng Thị Hiên ở xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên và mẹ Đỗ Thị Quyền ở xã Đôn Nhân, huyện Sông Lô.
          Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, nhiều đơn vị thuộc Công an tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện sự kính trọng đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc: Công an huyện Sông Lô tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ dâng  hương, dọn dẹp vệ sinh 11 nghĩa trang liệt sỹ và đài tưởng niệm tại các xã, thị trấn. Tặng 20 xuất quà, trị giá 12 triệu đồng cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Sông Lô. Đoàn thanh niên phối hợp với Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Vĩnh Phúc; phối hợp với các cơ quan tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà gia đình chính sách tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo; Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh phối hợp với doanh nghiệp tặng 60 xuất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện Yên Lạc và Tam Đảo, trị giá trên 40 triệu đồng...
Đồng chí Nguyễn Phúc Thọ - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà gia đình chính sách
 
Đồng chí Lê Thanh Bình - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà gia đình chính sách
 
Đồng chí Nguyễn Văn Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà gia đình chính sách
 
Đoàn thanh niên và Hội Phụ nữ Công an tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ
 
Đoàn thanh niên và Hội Phụ nữ Công an tỉnh dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ
 
Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Sông Lô vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ tại xã Tứ Yên, huyện Sông Lô.
Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Sông Lô thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách xã Đức Bác, huyện Sông Lô
        Đó chỉ là một vài hình ảnh về những hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" mà Công an tỉnh đã triển khai trong thời gian qua. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn của Công an tỉnh đã trở thành phong trào mang tính tự giác, thường xuyên, thể hiện tính nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Đồng thời, giáo dục cán bộ, chiến sỹ phát huy truyền thống cách mạng, không ngừng tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu cho sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ bình yên cho cuộc sống của nhân dân.

Nhật Linh - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC