Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Chi đoàn phòng Tham mưu, Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã Xuân Lôi (Lập Thạch) và xã Cao Phong (Sông Lô)

23/07/2020
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 17-7, Đoàn Thanh niên Chi đoàn phòng Tham mưu, Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.
          Đây là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi hoạt động “Chiến dịch hành quân xanh năm 2020” của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.
          Với tấm lòng thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên phòng Tham mưu, Công an tỉnh đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ xã Xuân Lôi (Lập Thạch), xã Cao Phong (Sông Lô) đã anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Tại nghĩa trang liệt sỹ, đoàn viên thanh niên Chi đoàn phòng Tham mưu đã cùng đoàn viên thanh niên Chi đoàn của xã Xuân Lôi (Lập Thạch), xã Cao Phong (Sông Lô) tổ chức dọn dẹp, vệ sinh khuân viên nghĩa trang.
Đoàn viên chi đoàn Phòng Tham mưu tổ chức dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên nghĩa trang xã Xuân Lôi
          Thấm nhuần lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh “Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ là người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, yêu thương và giúp đỡ họ”, tập thể lãnh đạo đơn vị cùng đoàn viên thanh niên Chi đoàn phòng Tham mưu, do đồng chí Trung tá Vũ Quang Mạnh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng phòng Tham mưu làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà bệnh binh Nguyễn Văn Sửu, vợ liệt sỹ Nguyễn Thị Khổn, mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Hương, Phạm Thị Cầm, Vũ Thị Mãi ở xã Xuân Lôi (Lập Thạch), mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Phong, thương binh Nguyễn Minh Tuần, bệnh binh Nguyễn Văn Cảnh, vợ liệt sỹ Khổng Thị Đáp, người bị nhiễm chất độc màu da cam Nguyễn Xuân Tình ở xã Cao Phong (Sông Lô) với tổng kinh phí là 13 triệu đồng.
Lãnh đạo cùng đoàn viên Chi đoàn phòng Tham mưu tặng quà cho mẹ liệt sỹ Vũ Thị Mãi tại xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch
          Đồng chí Trung tá Vũ Quang Mạnh - Phó Trưởng phòng Tham mưu đã khẳng định để có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc như ngày hôm nay là sự hi sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, sự mất mát to lớn của các thương binh, bệnh binh, sự đau thương của các thân nhân liệt sỹ, những người ảnh hưởng di chứng của chiến tranh. Bằng sự biết ơn vô hạn, tình cảm và trách nhiệm, thay mặt cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên phòng Tham mưu, đồng chí Trung tá Vũ Quang Mạnh - Phó Trưởng phòng đã gửi lời hỏi thăm, động viên tri ân sâu sắc tới các gia đình.
          Đây là việc làm hết sức thiết thực, ý nghĩa của thế hệ trẻ Công an tỉnh tri ân đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, qua đó thể hiện được tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Chi đoàn phòng Tham mưu, Công an tỉnh đối với những người có công với cách mạng, với thân nhân của các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc và đây cũng là một trong số hoạt động mang đầy ý nghĩa hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.
 

HẢI YẾN - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC