Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Phụ nữ Công an tỉnh: Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước và phong trào thi đua Vì ANTQ.

01/11/2017
Xuất phát từ tình hình thực tiễn và yêu cầu công tác của ngành Công an, phụ nữ Công an tỉnh Vĩnh Phúc có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác. Trong đó có nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ trực tiếp tham gia công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tại các đơn vị cơ sở, thậm chí phải trực diện đối mặt với tội phạm nguy hiểm, nhưng tuyệt đại đa số cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh luôn xác định bản lĩnh chính trị vững vàng, vượt qua khó khăn, thử thách trong công tác và cuộc sống hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước và phong trào thi đua vì ANTQ năm 2017, với khẩu hiệu “đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, “Công an Vĩnh Phúc tất cả vì sự bình yên của nhân dân”, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, công tác hội và phong trào phụ nữ Công an Vĩnh Phúc đã được triển khai thực hiện có hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực trong các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. Đã phát động phong trào thi đua “Phụ nữ Công an Vĩnh Phúc tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” gắn với các tiêu chí cụ thể và gắn với thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; rèn luyện phẩm chất đạo đức Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang. Đặc biệt, năm 2017, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức tọa đàm “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.  Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm định hướng cho cán bộ, hội viên nhận thức sâu sắc trong việc rèn luyện để có phẩm chất đạo đức trong sáng, có bản lĩnh vững vàng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; luôn chấp hành nghiêm kỷ luật CAND, thể hiện tinh thần trách nhiệm tận tụy phục vụ nhân dân, đạt hiệu quả cao trong công tác, có lối sống lành mạnh, tư thế, lễ tiết, tác phong, hành vi giao tiếp ứng xử văn minh, lịch sự. Qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về nữ cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Vĩnh Phúc trong lòng dân, vì nhân dân phục vụ.
Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ công tác chuyên môn, các cơ sở hội thuộc Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đề ra nhiều nội dung hoạt động phù hợp với tính chất, đặc điểm của từng tổ chức cơ sở hội nhằm tạo sức lan tỏa tới toàn thể cán bộ, hội viên. Từ đó, phát huy tính chủ động, đoàn kết thống nhất, vai trò trách nhiệm của từng hội viên trong thực hiện nhiệm vụ, yêu cầu công tác của lực lượng Công an trong tình hình mới. Nét nổi bật trong thời gian qua là Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đăng ký thực hiện nhiều công trình, phần việc do phụ nữ đảm nhận, 100% cơ sở hội có đăng ký công trình, phần việc phụ nữ, trong đó có 11 công trình, phần việc đang phát huy hiệu quả, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị và vai trò của người nữ chiến sỹ CAND, điển hình công trình “một cửa” tại bộ phận đăng ký, quản lý xe cơ giới của Hội phụ nữ phòng Cảnh sát Giao thông; “Tổ CCCD làm theo lời Bác” của Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH, “trinh sát an ninh giỏi” của Hội phụ nữ 1 khối An ninh, “Nhà ăn làm theo lời Bác” của Hội phụ nữ Phòng Hậu cần, “Tổ văn thư làm theo lời Bác” của Hội phụ nữ khối trực thuộc… đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần trong thành tích chung của Công an tỉnh được các cấp, các ngành, nhân dân, ghi nhận và đánh gia cao. 

Năm 2017, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình, hành động thiết thực như: tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh tổ chức gặp mặt gia đình phụ nữ Công an tiêu biểu nhân ngày 20/10, đây là hoạt động ý nghĩa, được cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị và cán bộ chiến sỹ đánh giá cao, nhiệt tình hưởng ứng.
Với tinh thần tương thân, tương ái, đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn” đã được Hội phụ nữ Công an tỉnh đặc biệt quan tâm và chú trọng, đã vận động 100% cán bộ hội viên ủng hộ các quỹ từ thiện, ngoài ra các cấp hội còn vận động một số nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh hỗ trợ. Từ số tiền đóng góp và vận động được, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao 5 xuất quà, trị giá 2,5 triệu đồng cho 5 gia đình hội viên phụ nữ Công an tỉnh có hoàn cảnh khó khăn. Trao tặng 360 xuất quà trị giá hơn 234 triệu đồng cho các gia đình, học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Phát động đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” đã thu hút 100 % hội viên tham gia qua đó đã quyên góp được hơn 1.500 bộ quần áo cũ và con giống trị giá khoảng 22,5 triệu đồng trao tặng gia đình các học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường tiểu học Hợp Châu, huyện Tam Đảo được các cấp chính quyền, các thầy cô giáo, học sinh và nhân dân đánh giá cao.
 

Xuân Lan - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC