Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

21/12/2017
Ngày 20/12/2017, Lãnh đạo Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã mời anh Đinh Văn Đô, sinh năm 1989, trú tại xã Tam Lộng, huyện Bình Xuyên đến để trao trả chiếc điện thoại bị đánh mất.
Trước đó vào sáng ngày 20/12/2017, tại phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, Thiếu tá Đào Trường Giang - Đội phó - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Vĩnh Phúc trên đường đi công tác đã nhặt được chiếc điện thoại, nhãn hiệu OPPO, trị giá khoảng 5 triệu đồng. Do khi nhặt được không biết của ai đánh rơi nên đồng chí Giang đã giữ lại chiếc điện thoại và nhờ người dân gần đó thông tin về vụ việc và ghi lại số điện thoại của mình, thông báo cho người đánh rơi biết đến nhận lại. Đồng thời đồng chí đã tiến hành xác minh để tìm ra chủ tài sản.
Sau khi xác nhận được chủ tài sản, đồng chí Giang đã báo cáo lãnh đạo đơn vị và mời anh Đô lên phòng làm việc để trả lại tài sản. Anh Đô đã chia sẻ khi nhận lại điện thoại: “Lúc phát hiện mất điện thoại, tôi quay lại nỗ lực tìm kiếm song không thấy, tôi gọi điện vào số máy thì được biết anh Giang đã nhặt được, anh Giang hỏi tôi các thông tin về chiếc điện thoại thấy đúng, anh Giang đã mời tôi lên phòng làm việc để trả lại tài sản. Tôi rất cảm ơn tấm lòng cao đẹp của anh Giang và những người cán bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Vì chiếc điện thoại đối với tôi nó rất quan trọng, chứa đựng rất nhiều thông tin mà tôi lưu trữ trong máy”.
Việc làm của Thiếu tá Đào Trường Giang đã tạo được hình ảnh đẹp, thân thiện của người chiến sĩ Công an trong lòng dân.

Anh Thu - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC