Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Từ những lá thư cảm ơn

18/03/2019
Thời gian qua Công an tỉnh đã nhận được rất nhiều thư cảm ơn khen ngợi của nhân dân về những hành động đẹp, việc làm tốt của cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an toàn tỉnh.
Các lá thư cảm ơn đặc biệt đề cập đến các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ nhân dân, công tác chữa cháy, công tác đảm bảo ANTT ở  cơ sở … của các chiến sỹ Công an tỉnh. Những việc làm ý nghĩa thiết thực đó luôn được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.
Một trong những lá thư đầy cảm động mà Giám đốc Công an tỉnh nhận được trong thời gian qua là bức thư của trường tiểu học Hồ Sơn, thuộc xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo về việc trước đó nhà trường đã được Hội phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với nhà hảo tâm tổ chức trao tặng 40 xuất quà, mỗi xuất trị giá trên 1 triệu đồng  cho các em học sinh thuộc diện nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Bà Trần Thị Học - Hiệu trưởng nhà trường đã hết sức cảm kích trước hoạt động thiện nguyện của Hội phụ nữ Công an tỉnh. Những món quà đầy ý nghĩa trên đã góp phần ngày càng tô thắm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng các em học sinh, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và nhân dân các dân tộc huyện Tam Đảo nói chung và xã Hồ Sơn nói riêng.
Cùng thời gian trên, Ban Giám đốc Công an tỉnh nhận được thư cảm ơn của Công ty TNHH tập đoàn Đông Sơn có địa chỉ tại xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc về việc trước đó nhà xưởng của Công ty chuyên sản xuất chăn, ga, gối đệm bị cháy và tỏa ra nhiều khói độc. Ngay sau khi phát hiện cháy, Công ty đã gọi đến số điện thoại 114 để báo cháy. Sau thời gian ngắn lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh, Công an huyện Yên Lạc đã điều xe chuyên dụng và CBCS đến hiện trường tổ chức công tác chữa cháy, cứu người, cứu tài sản và làm công tác giữ gìn ANTT. Mặc dù thời điểm xảy ra cháy vào ban đêm, trời mưa, thời tiết lạnh, đám cháy có nhiều khí độc, một phần nhà xưởng đã bị sụp đổ do tác động của nhiệt đám cháy nhưng nhờ sự dũng cảm, lòng nhiệt tình, CBCS Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện Yên Lạc đã không ngại nguy hiểm, khó khăn, lao vào khói lửa dập tắt đám cháy và chống cháy lan sang khu vực khác của nhà xưởng. Cảm động trước việc làm cao cả của các CBCS Công an, ông Nguyễn Công Ngọc - Giám đốc Công ty đã viết thư gửi Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện Yên Lạc cảm ơn và khen ngợi các những CBCS Công an đã quên mình giúp Công ty dập tắt đám cháy.
Cũng trong thời gian này, Ban Giám đốc Công an tỉnh nhận được thư cảm ơn của Sơn môn Tịnh thất Tây Thiên, ở xã Đại Đình, huyện Tam Đảo về việc: trước đó Sơn môn Tịnh thất Tây Thiên tổ chức đón đoàn Phật giáo Ấn Độ đến thăm, cầu nguyện quốc thái dân an, gia trì tâm linh và giao lưu văn hóa tại các chùa thuộc Sơn môn trong địa bàn huyện Tam Đảo. Đến nay, Pháp hội đã thành công viên mãn. Ban trị sự Sơn mô Tịnh thất Tây Thiên đã viết thư cảm ơn gửi Công an tỉnh, Công an huyện Tam Đảo, Công an xã Đại Đình đã giúp đỡ nhà chùa đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và an toàn phòng chống cháy nổ trong suốt thời gian diễn ra pháp hội. Nhờ vậy, các nghi thức tâm linh, các hoạt động giao lưu và chia sẻ Phật Pháp của Đoàn Phật giáo quốc tế đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và an bình, mang lại lợi ích tâm linh cho toàn thể tăng ni cũng như nhân dân phật sử đến tham dự, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng tăng đoàn quốc tế cũng như du khách thập phương về một Tây Thiên xanh, sạch, đẹp, trật tự.  
Mỗi lá thư đều xuất phát từ những hoàn cảnh và chứa đựng những cảm xúc đặc biệt khác nhau của người gửi. Trên tất cả là sự biết ơn, cảm kích, là niềm tin của người dân dành cho lực lượng Công an tỉnh. Đó là nguồn động lực to lớn để CBCS Công an tỉnh khắc phục khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để mỗi lá thư ân tình lại ngày càng đến nhiều hơn.

Lan Hương - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC