Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh: Giúp đỡ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn

16/10/2019
Ngày 14/10/2019, Chi đoàn phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã đến thăm, tặng quà 2 em nhỏ Dương Thế  Hào, 7 tuổi, Dương Văn Đức, 8 tuổi, ở thôn Bình Sơn, học sinh lớp 1 và 2 Trường Tiểu học Như Thụy, xã Như Thụy, huyện Sông Lô. Đây là 2 anh em ruột mồ côi cả cha lẫn mẹ do Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh nhận đỡ đầu từ tháng 7/2017 cho đến nay. Cùng đi với đoàn có Đại tá Trương Bá Khánh, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh.
Được biết mẹ 2 em Dương Thế Hào và Dương Văn Đức mất từ năm 2015 do đuối nước, năm 2017 bố các em mắc bệnh nặng cũng qua đời. Hiện 2 em đang sống cùng ông bà nội già yếu, tuổi đã cao không có khả năng lao động, điều kiện kinh tế gia đình rất khó khăn. Tại buổi đến thăm, lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã ân cầm thăm hỏi, động viên và trao quà cùng số tiền 11 triệu đồng cho 2 em. Đây là số tiền do đoàn viên thanh niên Chi đoàn Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh tự nguyện đóng góp.

Để chia sẻ những khó khăn, giúp các em có thêm động lực vươn lên trong học tập, tháng 7/2017, Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã nhận đỡ đầu 2 em Dương Thế Hào và Dương Văn Đức, hàng tháng hỗ trợ 1 triệu đồng cho đến khi các em tốt nghiệp THPT. Đồng thời Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo đoàn viên thanh niên chi đoàn thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên, hướng dẫn giúp đỡ các em trong học tập cũng như trong sinh hoạt hàng ngày.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ và kịp thời động viên khích lệ tinh thần các em Dương Thế Hào và Dương Văn Đức có thêm nghị lực, vượt qua khó khăn, cố gắng học tập, vì một tương lai tươi sáng.
Trung úy Đỗ Mạnh Cường, Bí thư đoàn Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết, trong thời gian tới Chi đoàn tiếp tục tổ chức giải bóng đá giao lưu với các đơn vị trong lực lượng Công an tỉnh để gây quỹ ủng hộ cho hai cháu.

Chí Kiên - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC