Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Đoàn thanh niên, Hội viên phụ nữ Công an tỉnh tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19

03/04/2020
Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của toàn lực lượng, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tích cực tuyên truyền và triển khai nhiều hoạt động thiết thực cùng cộng đồng chung tay tham gia phòng, chống dịch Covid-19.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, chiều ngày 2/4/2020, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh ra quân triển khai mô hình “Tổ thanh niên, phụ nữ xung kích, tình nguyện” tham gia tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại hai địa bàn thành phố Vĩnh Yên, Phúc Yên.
HPN phối hợp UBND phường Đồng Xuân TP Phúc Yên dán thông báo đề nghị người dân chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

   Nhiệm vụ của mô hình “Tổ thanh niên, phụ nữ xung kích, tình nguyện” chia thành nhiều nhóm từ 3 đến 5 đồng chí xuống các phường, xã, tổ dân phố, khu dân cư, chợ…để tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhắc nhở, vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt việc cách ly xã hội, việc đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, một số hàng quán kinh doanh không phải mặt hàng thiết yếu dừng đóng cửa. Giải đáp các thắc mắc cho người dân về các biểu hiện của dịch bệnh, địa chỉ liên hệ khi phát hiện có người hoặc chính bản thân có các biểu hiện của bệnh. Cung cấp số điện thoại của cơ quan chức năng để trao đổi, thông tin nhanh nhất về các vụ việc, tình hình có liên quan đến an ninh trật tự ở cơ sở.
ĐTN - HPN Công an tỉnh và Công an thành phố Phúc Yên nhắc nhở hộ kinh doanh tạm dừng đóng của trong thời gian cách ly xã hội
Bên cạnh công tác tuyên truyền, tiếp tục rà soát, nắm tình hình và phát hiện các cơ sở kinh doanh không chấp hành và thông báo cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.
Việc triển khai tuyên truyền này được thực hiện làm thêm giờ từ 16h đến 19h30 phút hàng ngày, bắt đầu từ ngày 2/4 đến hết ngày 15/4/2020.

Lan Hương- Lệ Thu - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC