Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Mỗi ngày làm một việc tốt vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân

08/03/2021
Với khẩu hiệu: “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả - Công an Vĩnh Phúc vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân”, phong trào thi đua trong năm vừa qua có những đổi mới thiết thực bám sát nhiệm vụ chính trị và tình hình của địa phương. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong công tác, chiến đấu và học tập. Nhiều cán bộ, chiến sĩ chấp nhận khó khăn, gian khổ, hy sinh để bảo vệ sự bình yên của nhân dân.
Năm 2020, trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên là nơi người dân đầu tiên thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Đây là việc chưa từng có tiền lệ từ trước đến nay. Lúc này hơn 500 cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh, Công an huyện Bình Xuyên, Công an xã Sơn Lôi không quản ngày đêm nắm chắc tình hình; thường trực 24/24 giờ ở 12 chốt kiểm soát ANTT nhằm đảm bảo cho công tác cách ly được thực hiện nghiêm túc. Mọi công việc riêng tư, hạnh phúc cá nhân đều gác sang một bên để ưu tiên tuyệt đối cho nhiệm vụ chống dịch. Điển hình là Thiếu úy Nguyễn Ngọc Quế, cưới vợ ngày 09/2/2020 đã hoãn lại kế hoạch tuần trăng mật để ngay hôm sau đã lên đường thực hiện nhiệm vụ ở chốt số 6; Thiếu úy Nguyễn Văn Sáng đang náo nức chuẩn bị cho lễ thành hôn dự định tổ chức vào đầu tháng 3 nhưng cũng đã không do dự quyết định hoãn đám cưới để đi vào vùng dịch được Bộ trưởng Bộ Công an có thư khen.
Công an tỉnh nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhì

Nhiều đồng chí nêu cao tinh thần, ý chí tấn công trấn áp tội phạm, sẵn sàng đối với tội phạm nguy hiểm như giết người, cướp tài sản, bắt cóc con tin, tội phạm về ma túy…Nhiều cán bộ, chiến sĩ dũng cảm xả thân mình trong giặc lửa, với đầy hiểm nguy để quyết tâm cứu người, cứu tài sản của người dân. Điển hình, có cán bộ chiến sỹ Công an huyện Lập Thạch đã mưu trí, dũng cảm khống chế đối tượng, giải cứu cụ bà 72 tuổi – mẹ của anh Tống Trung Kiên, ở xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch. Với hành động dũng cảm của lực lượng Công an, gia đình anh Bình đã rất khâm phục, cảm kích, viết lá thư đầy sự trân trọng cảm ơn tới lực lượng Công an “đối tượng rất hung dữ, manh động và liều lĩnh có thể cướp đi tính mạng của mẹ tôi bất kể lúc nào, nhưng với tinh thần quyết tâm, vì nhân dân phục vụ, bằng sự mưu trí, dũng cảm, bản lĩnh lực lượng Công an huyện Lập Thạch cùng với chính quyền địa phương đã giải thoát được mẹ tôi một cách an toàn, không nguy hiểm gì đến tính mạng”.
Lực lượng Công an bắt các đối tượng đánh bạc dưới hầm tại huyện Vĩnh Tường

Hay vụ việc xảy ra ngày 05/10/2020, khi cháu bé bị rơi xuống cống thoát nước trên địa bàn huyện Tam Dương. Lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh nhanh chóng đã giải cứu an toàn cháu bé.
Anh Nguyễn Ngọc Minh, xã Kim Long, huyện Tam Dương bố cháu bé kể lại: Sau khi được lực lượng tìm kiếm cứu cứu hộ, cứu nạn của Công an tỉnh đưa con tôi lên khỏi miệng cống an toàn, gia đình tôi có cảm xúc vỡ òa và thực sự biết ơn sâu sắc tới lực lượng Công an tỉnh khi đã nhanh chóng, kịp thời cứu con tôi.
Cũng có những đồng chí sống và chiến đấu âm thầm, lặng lẽ, chấp nhận hy sinh, thiệt thòi tình cảm gia đình, quê hương, ngày đêm đeo bám đối tượng, vì mục đích, lý tưởng và sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, vì bình yên cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân.
Đồng chí Thiếu tá Tạ Quốc Nam, Đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự nhớ lại vụ án đặc biệt nghiêm trọng diễn ra trong năm 2018, đối tượng dùng gas đốt nhà nạn nhân làm 3 người chết, 1 người bị thương nặng, lúc này lực lượng Công an tỉnh triển khai huy động 100% cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát hình sự cùng nhiều cán bộ, chiến sỹ của Công an huyện Tam Dương và các đơn vị nghiệp vụ khác cùng tham gia Ban chuyên án. Đối tượng lẩn trốn, chúng tôi phải mang chăn, chiếu, nàm nằm tại UBND xã Đào Tú và một số địa điểm khác để triển khai các biện pháp nghiệp vụ. Sau 6 ngày điều tra, phá án đã bắt được đối tượng. Vụ việc đã Bộ Công an, UBND tỉnh thưởng nóng, nhiều cán bộ chiến đc Thủ tướng Chỉnh phủ, UBND tỉnh tặng bằng khen và đặc biệt sau đó chúng tôi nhận được nhiều lá thư cảm ơn của gia đình nạn nhân, của quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện Tam Dương. Bản thân khi nhận được những bức thư đó, với những lời cảm ơn, động viên, chia sẻ thì chúng tôi lại có thêm những động lực để cố gắng, phấn đấu hơn nữa trong công tác - quyết tâm đem lại hạnh phúc, bình yên cho nhân dân.
Họ là những tấm gương tiêu biểu về lòng trung thành tuyệt đối với Tổ quốc với Đảng, Nhà nước và nhân dân; tinh thần vượt lên khó khăn gian khổ, tận tụy, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu và công tác.
Lực lương Công an bắt các đối tượng bốc đầu xe gây rối ANTT

Ngoài công tác chiến đấu, nhiều hành động thể hiện phẩm chất vì dân phục vụ khi tổ chức những tổ công tác xuống tận nhà dân để làm căn cước công dân,  các hoạt động thiện nguyện, tri ân các gia đình chính sách và giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, các em học sinh nghèo vượt khó được cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh tích cực hưởng ứng tham gia. Điển hình như, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tặng quà và tổ chức cho các em thiếu nhi tại xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên vui Tết trung thu… Đến thăm, tặng quà cho thầy và trò Trường Giáo dưỡng số 2 - Bộ Công an, đóng tại Mai Sơn, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình nhân dịp Tết Nguyên đán. Ngay sau khi cơn bão số 7, số 9 gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh miền Trung, Công an tỉnh đã tổ chức chương trình “vì miền Trung yêu thương”, trực tiếp trao tặng cho nhân dân và cán bộ Công an 4 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh bị thiệt hại do mưa lũ 40 tấn gạo, 400 chiếc chăn ấm và trên 200 triệu đồng.
Với sự cố gẵng, nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi trên mỗi lĩnh vực, trong năm qua, hàng trăm tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng. Đã có hàng trăm lá thư của các cơ quan, quần chúng nhân dân gửi đến cảm ơn các tập thể, cá nhân cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an Vĩnh Phúc; nhiều vụ việc, tập thể, cá nhân tiêu biểu được Bộ Công an biểu dương trong toàn lực lượng. Năm 2020, Công an tỉnh Vĩnh Phúc vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc, đó là những phần thưởng có ý nghĩa nhất, là niềm tự hào của cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an tỉnh.
Đồng chí Đại tá Đinh Ngọc Khoa - Giám đốc Công an tỉnh chia sẻ: Công an tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà Nước giao cho, lập nhiều chiến công thành tích trên các lĩnh vực, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, ghi dấu ấn đậm nét trong lòng nhân dân, được nhiều quần chúng nhân dân và các tổ chức cá nhân đền đáp, ghi nhận gửi những lá thư khen, thư cám ơn – đó là phần thưởng cao quý và vô giá đối với lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Để phát huy những thành tích, kết quả đó toàn lực lượng Công an Vĩnh Phúc sẽ quyết tâm, đoàn kết, phấn đấu, tiếp tục hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đã đề ra. Công an Vĩnh Phúc luôn luôn xác định lấy mục tiêu phục vụ nhân dân là nhiệm vụ cao cả và lớn lao nhất, quyết tâm trong năm 2021 và những năm tiếp theo sẽ ra sức phấn đấu giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững cuộc sống yên vui, hạnh phúc của nhân dân toàn tỉnh.
Với tinh thần “Càng khó khăn thì càng phải thi đua” và khẩu hiệu “Mỗi ngày làm một việc tốt vì sự bình yên của nhân dân”, mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND quyết tâm vượt khó vươn lên, dũng cảm chiến đấu, không quản hy sinh, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn giữ mình trong sạch, vững vàng, luôn "Tuyệt đối trung thành với Đảng - tận tụy với dân - vì nước quên thân - vì dân phục vụ", hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

HẢI YẾN – SONG THU - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC