Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Gương chiến sỹ Công an tiêu biểu

29/06/2017
"Việc làm tốt đẹp của đồng chí  xứng đáng là tấm gương sáng cho nhân dân noi theo và khiến mọi người cảm phục", đó là những dòng chữ mộc mạc, giản dị nhưng chứa chan tình cảm trong lá thư của chị Nguyễn Thị Thủy Chung, sinh năm 1995, ở phường Đồng Tâm, Thành Phố Vĩnh Yên, hiện đang công tác tại Công ty Luật TNHH Liên Phúc có trụ sở tại phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên gửi đến Giám đốc Công an tỉnh và Trưởng Công an thành phố Vĩnh Yên để bày tỏ tình cảm, tấm lòng biết ơn của mình đối với chiến sỹ nghĩa vụ Phùng Quốc Nam, hiện đang công tác tại Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an thành phố Vĩnh Yên.
    Trước đó ngày 09/5/2017, trên đường đi làm từ Công an thành phố Vĩnh Yên đến trụ sở Công an tỉnh Vĩnh Phúc, khi đến đoạn đường Lý Thái Tổ thuộc phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, đồng chí Phùng Quốc Nam phát hiện một chiếc cặp màu nâu bị đánh rơi trên đường. Đồng chí Nam nhặt chiếc cặp lên mở ra kiểm tra thì, phát hiện bên trong có một số giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Thị Thủy Chung, sinh năm 1989, trú tại phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên, 01 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng chuyển nhượng sử dụng đất do chị Chung nhận ủy quyền đi làm thủ tục chuyển nhượng cho khách hàng, 01 ĐTDĐ Nokia và một ví da bên trong có 750.000 đồng. Ngau sau đó, đồng chí Nam đã báo cáo sự việc với lãnh đạo Công an thành phố để liên hệ trả lại người đánh rơi.
    Dựa vào những thông tin cá nhân trong giấy tờ tùy thân và trong điện thoại, Công an thành phố đã liên hệ được với chị Nguyễn Thị Thủy Chung và mời chị Chung đến trụ sở Công an thành phố để hoàn tất các thủ tục trả lại toàn bộ tài sản. Chị Chung viết trong thư: "Hôm đó, trên đường đi làm việc từ UBND phường Đồng Tâm đến số 5 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tôi có sơ ý đánh rơi một chiếc cặp nhưng không biết đánh rơi chỗ nào. Bên trong có chứng minh nhân dân, bằng lái xe máy, bằng lái xe ô tô, đăng ký xe máy mang tên Nguyễn Thị Thủy Chung, cùng một số giấy tờ liên quan đến chuyển nhượng quyền sử dụng đất do tôi đứng ra nhận ủy quyền".
    Trong thư gửi Giám đốc Công an tỉnh và Trưởng Công an thành phố Vĩnh Yên, chị Chung chia sẻ cảm xúc của mình sau khi nhận lại tài sản, chị Chung cho biết, sau khi bị mất cặp tài liệu, bản thân chị rất lo lắng chỉ sợ rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả rất không lường. Nhưng may mắn thay, ngay ngày hôm sau chị đã nhận được thông báo của Công an thành phố Vĩnh Yên là có chiến sỹ nghĩa vụ Phùng Quốc Nam công tác tại cơ quan đã nhặt được cặp tài liệu với đầy đủ giấy tờ và tài sản trong cặp. Bản thân chị Chung vô cùng cảm kích trước sự nhiệt thành của Công an thành phố và hành động đẹp của chiến sỹ Phùng Quốc Nam. Qua thư, chị Chung cũng gửi lời cảm ơn và lòng cảm kích sâu sắc nhất đến Công an thành phố Vĩnh Yên và lực lượng Công an Vĩnh Phúc đã giáo dục, rèn luyện những chiến sỹ có phẩm chất đạo đức cao đẹp, tất cả vì nhân dân phục vụ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, suốt đời phục vụ nhân dân, vì cộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
    Hành động “nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của đồng chí Phùng Quốc Nam đã góp phần làm dày thêm bảng thành tích của Công an thành phố nói riêng, Công an tỉnh Vĩnh Phúc nói chung trong phong trào học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy. Tấm gương đẹp của đồng chí Nam rất đáng được biểu dương và nhân rộng trong toàn lực lượng Công an Vĩnh Phúc cũng như trong cuộc sống.

Chí Kiên (Công an tỉnh) -


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC