Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Cô học sinh nghèo nhặt được 50 triệu đồng trả người đánh rơi

14/01/2022
Nhặt được 50 triệu đồng rơi trên đường, Phạm Thị Ngọc Mai, sinh năm 2006, ở xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường hiện đang là học sinh lớp Trung cấp tin học văn phòng, Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã nhanh chóng trình báo với Công an phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên để liên hệ, trả lại cho người đánh rơi. Hành động trên Phạm Thị Ngọc Mai đã để lại ấn tượng và những tình cảm tốt đẹp với nhiều người.
 
Ngày 11/01/2022, Phạm Thị Ngọc Mai, trên đường đi học đến Cầu Vân Tập, xã Vân Hội, huyện Tam Dương đã nhặt được số tiền 50.000.000 đồng. Ngay sau đó Phạm Thị Ngọc Mai đã phối hợp với các thầy cô trong Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đến trình báo tại Công an Phường Hội Hợp để tìm và trả tiền cho người bị mất.
Công an phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh yên đã tiến hành xác minh và phối hợp với Câu lạc bộ Chiến binh không giang mạng của Công an tỉnh Vĩnh Phúc để đăng tải thông báo tìm người bị mất. Ngay sau đó đã xác định được chủ nhân của số tiền trên là anh Nguyễn Minh Tiến, sinh năm 1980, ở xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch, hiện đang làm việc tại Ban Quản lý dự án đầu tư, xây dựng thành phố Vĩnh Yên. Nhận lại số tiền 50 triệu đồng từ Công an phường Hội Hợp anh Tiến đã rất vui mừng, anh cho biết: “Số tiền trên tôi dành dụm, tiết kiệm trong suốt một năm qua để mang về quê sửa nhà cho bố mẹ ở Lập Thạch. Khi phát hiện bị mất tiền, tôi rất hoang mang, lo lắng. May mắn tôi gặp được người tốt bụng như cháu Phạm Thị Ngọc Mai nên tôi đã nhận được số tiền mà mình đã tiết kiệm của mình. Tôi chân thành cảm ơn cháu Mai và gia đình rất nhiều”.
Công an phường Hội Hợp và Em Phạm Thị Ngọc Mai trao lại số tiền cho người bị mất

Đối với em Phạm Thị Ngọc Mai, tìm thấy người bị mất tiền và trả được cho họ em đã rất vui và hạnh phúc. Bởi Mai suy nghĩ: “Số tiền mình nhặt được là của một người nào đang rất cần dùng để chữa bệnh, để trả nợ hoặc nhiều điều cần thiết khác. Và với lý do nào đi nữa thì nhặt được của rơi nhất định phải trả cho người đánh mất. Đó là điều mà bố mẹ và thầy cô vẫn luôn dạy em”.
 
Việc làm ý nghĩa “nhặt được của rơi - trả người đánh mất” của em Phạm Thị Ngọc Mai khiến nhiều người xúc động. Càng đáng trân trọng hơn khi Phạm Thị Ngọc Mai là cô học trò nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em vẫn có tấm lòng hướng thiện, luôn biết giúp đỡ và chia sẻ khó khăn với mọi người. Hành động đẹp ấy đã lan tỏa, gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người cho dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn còn luôn hiện hữu.
 

Lệ Thu - Anh Thu - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC