Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh

08/10/2021
Với mục đích không để xảy ra ùn tắc giao thông, vi phạm Luật Giao thông đường bộ và TNGT xảy ra xung quanh khu vực các trường học trên địa bàn tỉnh. Công an tỉnh phối hợp Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh tăng cường công tác đảm bảo TTATGT trường học, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, phổ biến pháp luật về giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh năm học 2021-2022.
Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh xây dựng bài tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ; kỹ năng tham gia giao thông an toàn… phối hợp với các trường học (từ mầm non đến trung học phổ thông, cao đẳng, đại học) tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của nhà trường trong thời gian đầu giờ và cuối các buổi học để học sinh và phụ huynh học sinh nắm rõ luật giao thông đường bộ và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.
Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường, không để xảy ra ùn tắc giao thông vào đầu và cuối buổi học, Công an tỉnh đã tham mưu Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh chỉ đạo các trường học quy định khu vực cấm phương tiện giao thông cá nhân lưu thông và dừng đỗ trong khu vực trường học; xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm; tăng cường trách nhiệm của nhân viên bảo vệ trong việc quản lý, bao quát, kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông trong khuôn viên trường học đúng quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong nhà trường, đặc biệt là đối với các em học sinh. Tổ chức cho cha mẹ học sinh ký cam kết với nhà trường về việc đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy; xe máy điện và xe đạp điện. Không giao xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp với các nhà trường xây dựng và duy trình mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; văn hóa giao thông và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên và nhà trường.
Song song với các nhiệm vụ trên, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý số học sinh và phụ huynh học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ tại các cổng trường học, nhằm xây dựng nề nếp đậu đỗ xe ngăn nắp, đúng nơi quy định, tạo sự thông thoáng trước các cổng trường trong giờ tan trường.

Lan Hương - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC